Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Yamaha phát triển môtô đa bánh siêu lạ

Danh mụcTin tức
Yamaha phát triển môtô đa bánh siêu lạ
Yamaha phát triển môtô đa bánh siêu lạ

Tuy đi kèm 3 bánh nhưng Yamaha LMW sở hữu kiểu dáng hoàn toàn độc đáo và có thể nghiêng khi ôm cua như môtô truyền thống.

Yamaha phát triển môtô đa bánh siêu lạ

Hãng Yamaha đã chính thức xác nhận kế hoạch giới thiệu một mẫu môtô đa bánh (Leaning Multi-Wheeler hay viết tắt là LMW) hoàn toàn mới vào năm 2014. Hình ảnh một mẫu xe lạ của Yamaha trên đường thử đã chứng minh điều đó.

Tân binh nhà Yamaha sẽ được trang bị 3 bánh như Piaggio MP3 thay vì sở hữu kiểu dáng giống mẫu xe concept Tesseract từng trình làng lần đầu tiên trong triển lãm Tokyo 2007. Tuy đi kèm 3 bánh nhưng Yamaha LMW sở hữu kiểu dáng hoàn toàn độc đáo.
 
Yamaha phát triển môtô đa bánh siêu lạ 1
Yamaha LMW trên đường thử.

Theo hãng Yamaha, LMW sẽ là một mẫu môtô 3 bánh thể thao hơn hẳn. Ngoài ra, LMW sẽ thích hợp cho cả việc đi lại hàng ngày lẫn du lịch đường dài thay vì chỉ loanh quanh trong thành phố như Piaggio MP3.

Với thiết kế 3 bánh độc đáo, Yamaha LMW an toàn và cân bằng hơn hẳn những mẫu môtô truyền thống. Tuyệt vời hơn, Yamaha LMW còn có khả năng nghiêng như xe hai bánh khi ôm cua. Hãng Yamaha khẳng định, LMW sẽ sở hữu thiết kế gọn nhẹ với cơ cấu lái dễ sử dụng.

Yamaha phát triển môtô đa bánh siêu lạ 2
Yamaha Tesseract Concept
 
Có thể nói, Tesseract từng là một trong những tâm điểm nổi bật nhất của triển lãm Tokyo 2007. Tesseract kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng 4 bánh và phong cách thể thao.

So với Tesseract, Yamaha LMW không ấn tượng bằng. Mẫu xe 3 bánh mới của Yamaha được trang bị yếm cỡ lớn, hai bánh trước mỏng và một bánh phía sau.

Trao đổi với trang tin MSN, ông Hiroyuki Yanagi, chủ tịch kiêm giám đốc vận hành Yamaha, tiết lộ LMW sẽ được bán với giá khoảng 1 triệu Yên, tương đương 10.000 Đô la Mỹ. Dự kiến, Yamaha LMW sẽ trình làng trong triển lãm EICMA 2013 diễn ra vào tháng 11 tới.