Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Xe tải nặng được vào cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Danh mụcTin tức
Xe tải nặng được vào cao tốc hiện đại nhất Việt Nam
Xe tải nặng được vào cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Từ 28/8, xe tải trên 10 tấn và xe container sẽ được chạy trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Xe tải nặng được vào cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Theo ông Phạm Hồng Quang (phó tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam), từ ngày 28/8 sẽ cho tất cả các loại xe tải, xe rơmoóc chở container đi trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, thay vì chỉ cho xe từ 10 tấn trở xuống lưu thông như hiện nay.

Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam đang trình Bộ Tài chính về mức thu phí các loại xe tải trên 10 tấn, xe rơmoóc chở container. Mức phí cụ thể sẽ được công bố trong những ngày tới.

Việc thu phí sẽ được thực hiện ngay sau khi thông xe. Các phương tiện khi lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây phải đảm bảo tốc độ tối đa 100 km/giờ (trong điều kiện thời tiết xấu là 80 km/giờ); tốc độ tối thiểu 60 km/giờ; khoảng cách an toàn tối thiểu 80 m (tốc độ lưu thông 100 km/giờ). Tốc độ này áp dụng chung cho cả hai làn đường, không phân biệt làn bên trong và bên ngoài.

Đường cao tốc được hiểu là loại đường bộ cao cấp có cấp hạng ứng với tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng để tạo ra khả năng lưu thông và vận tải liên tục cho dòng xe chạy có tốc độ cao với mức độ an toàn và thuận lợi nhất.

Do đó, để tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này trước đó, ông Mai Tuấn Anh- Tổng giám đốc VEC cho biết, đoạn đường cao tốc này chỉ cho ô tô khách và ô tô tải dưới 10 tấn lưu thông.

Theo đó, các loại xe không được tham gia giao thông trên đường cao tốc gồm: Xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/giờ; máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; xe tải có tải trọng trên 10 tấn, xe container; xe rơ moóc; xe máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc); xe thô sơ, người đi bộ; súc vật.

Ông Tuấn Anh giải thích lý do chưa cho xe có trọng tải từ 10 tấn trở lên, xe container; xe rơ moóc lưu thông là vì đường Vành đai 2 và các đường nhánh kết nối với đường cao tốc phía Q.9 chưa hoàn chỉnh.

Hơn nữa, vòng xoay đường Vành đai 2 có bán kính hạn chế, rất khó cho những chiếc xe vận tải quá dài lưu thông.

Theo Thái An - Báo Đất Việt