Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Xe điện Honda EV - dựa trên HR-V sẽ ra mắt Trung Quốc trong năm nay

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Theo một báo cáo từ Yahoo Nhật Bản, Honda sẽ tung ra một chiếc EV hoàn toàn mới dựa trên Honda Vezel (Honda HR-V) ở Trung Quốc trong năm nay. Sự phát triển này đã được xác nhận thông qua ông Yasuhide Mizuno, COO, Honda Trung Quốc khi trò chuyện với tạp chí Nhật Bản.

Ông Yasuhide Mizuno tỏ ra hào hứng trong việc ra mắt xe EV dựa trên HR-V, ông nói: "Hai công ty liên doanh tại Trung Quốc sẽ bắt đầu sản xuất và bán các mẫu SUV điện cỡ nhỏ. Tôi muốn giới thiệu nó càng sớm càng tốt."

Báo cáo mới nhất cho thấy Honda sẽ tung ra một chiếc EV dựa trên Honda Vezel cũng như Honda XR-V. Hai chiếc Honda Vezel và Honda XR-V đều có cùng nền tảng và hệ truyền động, khác biệt lớn nhất ở chỗ XR-V là mẫu xe độc quyền tại Trung Quốc.

Xe điện Honda EV - dựa trên HR-V sẽ ra mắt Trung Quốc trong năm nay (Ảnh 1)

Honda HR-V Black Edition "cập bến" Anh Quốc với giá từ 732 triệu VNĐ

Hai công ty liên doanh Dongfeng Honda và Guangqi Honda sẽ cùng có được một mẫu SUV EV nhỏ gọn để bán tại thị trường Trung Quốc. Chiếc SUV tiện nghi sẽ được xây dựng dựa trên Honda XR-V - đã được trông thấy vào tháng 5/2017.

Cũng theo báo cáo này, chiếc SUV EV dựa trên Honda Vezel sẽ sử dụng hầu hết các bộ phận chính từ nhà cung cấp địa phương, bao gồm động cơ điện và pin. Chiếc xe không khí thải mới của Honda sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 diễn ra vào tháng 4 năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: indianautosblog