Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020

Danh mụcTin tức
Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020
Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 1)

Chia sẻ với tờ Motor Trend, COO của Hyundai Mỹ, ông Brian Smith cho biết: "Chúng tôi vẫn đang dành rất nhiều tâm huyết cho Santa Cruz. Tuy nhiên, phiên bản sản xuất của chiếc bán tải này sẽ chưa thể xuất hiện trong năm nay hay năm tới".

Điều này có nghĩa là, sớm nhất thì Santa Cruz cũng phải đợi tới 2020 mới có thể được ra mắt. Đây là một khoảng cách dài giữa hai thời điểm công bố mẫu xe concept (2015) và bản thương mại (2020).

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 2)

Cựu EO của Hyundai Mỹ, ông Dave Zuchowski, đã từng rất ủng hộ cho mẫu xe này, ông cũng đã đề xướng khá nhiều dự án, tuy nhiên, cho đến cuối năm 2016 chiếc bán tải mới được Hyundai phê duyệt hoàn toàn.

Trước đó, chiếc bán tải mới đã được dự kiến ra mắt vào năm nay, dưới hình thức là mẫu xe năm 2019, nhưng thông tin này sau đó đã bị bác bỏ bởi chính Zuchowski trước khi đến Giáng sinh năm 2016.

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 3)

Hyundai Santa Cruz concept sẽ sớm có phiên bản thương mại

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 4)

Vì sự chênh lệch lớn giữa hai mốc thời gian của xe concept và xe thương mại, nên chúng ta không biết rõ được liệu phiên bản sản xuất của Hyundai Santa Cruz sẽ giống bao nhiêu phần trăm so với concept.

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 5)

Một điều có thể chắc chắn là chiếc bán tải này sẽ không được trang bị động cơ dầu diesel, mặc dù Santa Cruz concept sở hữu động cơ dầu diesel tăng áp 2.0 lít thân thiện với môi trường, sản sinh 190 mã lực và 406Nm mô-men xoắn cực đại.

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 6)

Nếu đúng theo dự đoán lần này, Santa Cruz sản xuất cuối cùng sẽ ra mắt vào năm 2020, chiếc bán tải của Hàn Quốc sẽ phải chiến đấu với một số đối thủ cạnh tranh mới gồm Ford Ranger và Jeep Scrambler, cùng những cái tên quen thuộc trong phân khúc như Chevrolet Colorado, GMC Canyon, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma và Nissan Frontier.

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 (Ảnh 7)

Ngoài ra, Volkswagen cũng đã gợi ý về một khả năng sẽ bước vào phân khúc có tính cạnh tranh cao này khi giới thiệu chiếc Tanoak concept tại Triển lãm Ô tô New York 2018 diễn ra vào đầu tháng này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops