Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

'Car Passion' của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây

Danh mụcTin tức
'Car Passion' của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây
'Car Passion' của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây

23 chiếc McLaren với tổng giá trị lên tới 63 triệu USD vừa có buổi gặp gỡ đặc biệt tại Trung tâm Kỹ thuật McLaren đặt tại tổng hành dinh hãng ở Woking, Anh Quốc.

'Car Passion' của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây

Xe McLaren không hề rẻ, nhẹ nhàng như McLaren GT mới ra mắt thì "chỉ" 210.000 USD, cao hơn cũng không thiếu lựa chọn như McLaren Senna (1.050.000 USD) hay siêu phẩm McLaren Speedtail vừa trình làng đối đầu Bugatti Chiron (2.230.000 USD). Tuy nhiên để tập hợp được 23 chiếc xe McLaren có tổng giá trị lên tới hơn 60 triệu USD là điều không hề dễ dàng chút nào.

Car Passion của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây - Ảnh 1.

Bức ảnh "gia đình" của McLaren hội tụ đầy đủ các dòng xe "máu mặt" họ từng ra mắt.

Điều này đồng nghĩa với việc số xe McLaren tụ họp phần lớn là các siêu phẩm từng trình làng trong quá khứ của thương hiệu xe thể thao Anh Quốc. Nếu đó là 23 chiếc thuộc Sport Series ở mức sàn, giá trị của chúng chỉ rơi vào khoảng 5 triệu USD. Ngay cả 23 chiếc Speedtail đắt đỏ nhất đội hình McLaren hiện tại cũng chỉ chạm được ngưỡng 50 triệu USD mà thôi.

Car Passion của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây - Ảnh 2.

Vậy những cái tên nào góp mặt đã giúp số xe nói trên có giá trị như vậy? Nhìn qua ảnh ta có thể thấy đội hình siêu xe McLaren tập hợp đầy đủ bao gồm Speedtail mới nhất, Senna, P1 và P1 GTR. Một chiếc McLaren F1 cũng xuất hiện cùng với chiếc MP4-12C sản xuất đầu tiên – siêu phẩm đã giúp McLaren Automotive ghi tên mình lên bản đồ ô tô thế giới, đánh dấu bước chuyển mình từ một hãng xe đua sang hãng xe thể thao "phổ thông".

Car Passion của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây - Ảnh 3.

Nhắc đến McLaren cũng không thể bỏ qua đội hình xe đua của họ với một vài chiếc có mặt tại sự kiện như 720S GT3 hay 570S GT4, dù vậy các mẫu xe F1 không tham gia. Góp phần đông đủ là một vài mẫu xe thường như 570S, 600LT, 650S, 675LT, 720S hay GT mới.

Car Passion của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây - Ảnh 4.
Car Passion của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây - Ảnh 5.
Car Passion của câu lạc bộ xe McLaren trị giá 63 triệu USD là như thế này đây - Ảnh 6.

Phần còn lại, cũng là phần nổi bật (và đắt giá) nhất của đội hình, là các phiên bản đặc biệt tới từ McLaren như 650S Can Am, 12C 50th Anniversary Spider, 688HS và các bản độ độc quyền tới từ McLaren Special Operations. Đáng tiếc là SLR – dòng xe McLaren chế tạo cho Mercedes trong thập kỷ trước không hiện diện.

Tham khảo: CarBuzz