Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Volvo XC70 nát đầu vì đâm trực diện xe tải, tài xế vẫn an toàn tuyệt đối

Danh mụcTin tức
Volvo XC70 nát đầu vì đâm trực diện xe tải, tài xế vẫn an toàn tuyệt đối
Volvo XC70 nát đầu vì đâm trực diện xe tải, tài xế vẫn an toàn tuyệt đối

Theo camera hành trình, chiếc Volvo XC70 đang di chuyển với tốc độ 60 km/h và đoạn đường trên có giới hạn tốc độ là 70 km/h. Đột nhiên chiếc Volvo XC70 phía trước chệch làn trong lúc xe tải ngược chiều đang lao nhanh tới. Cú đâm trực diện khiến xe nhỏ hơn bị dội ngược, bật sang ngang ghếch đuôi lên triền dốc, chặn ngay phía trước ôtô gắn camera hành trình. 

Điều khó tin là tài xế lái chiếc Volvo XC70 không hề hấn gì, anh ta tự xuống xe và bước ra xa khỏi khu vực tai nạn. Sau khi xuất hiện trên trang mạng xã hội Reddit, video này đã được chia sẻ rộng rãi.

Volvo XC70 nát đầu vì đâm trực diện xe tải, tài xế vẫn an toàn tuyệt đối (Ảnh 1)

Volvo XC60 xuất sắc giành lấy ngôi vị "World Car Of the Year 2018" - Xe của năm 2018

Theo tiêu chuẩn của Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ IIHS, thử nghiệm va chạm một phần phía đầu xe (small overlap front test) là một trong những thử nghiệm gây khó khăn nhất cho các hãng xe. 

Trong các thử nghiệm, một chướng ngại vật giống bức tường bê tông thấp được dựng lên để mô phỏng những vật thể trong thực tế như một chiếc ôtô khác, cây bên đường hoặc cột điện. Thực tế, nhiều mẫu xe hơi đã không vượt qua những tình huống va chạm tương tự.

Tai nạn trong đoạn video trên cũng tương tự như thử nghiệm va chạm một phần phía đầu xe và chiếc Volvo đã "xuất sắc" trong việc bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe, dù nó đối mặt với một chiếc xe tải khổng lồ. Phần đầu xe Volvo gần như bị phá nát - chính là nơi hấp thu toàn bộ lực va chạm. Điều này giúp cabin còn nguyên vẹn, thậm chí cột A không hề cong, vênh, và bảo vệ thành công tài xế.

PV (Tuoitrethudo)

Video: Reddit