Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Volvo V40 chạy điện có nhiều tùy chọn dung lượng pin

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Volvo V40 chạy điện có nhiều tùy chọn dung lượng pin.

Volvo V40 chạy điện có nhiều tùy chọn dung lượng pin

Theo một báo cáo mới đây của AutoExpress, Volvo đang phát triển thế hệ V40 hoàn toàn mới để cạnh tranh trong phân khúc hatchback cỡ nhỏ với Volkswagen Golf hay Ford Focus.

Nguồn tin ô tô này cho hay, Volvo V40 sẽ được phát triển trên nền tảng khung gầm của đàn anh XC40 với cùng chiều dài trục cơ sở, mang lại không gian nội thất rộng rãi hơn so với thế hệ hiện tại. Bên cạnh đó, hệ thống khung gầm Compact Modular Architecture (CMA) giúp V40 tương thích với nhiều loại động cơ khác nhau, từ máy dầu D3, D4 đến máy xăng T4, T5.

Chưa hết, trước xu thế dần chuyển sang xe điện, Volvo cũng sẽ tung ra các bản V40 hybrid, plug-in hybrid và hoàn toàn chạy điện. Theo lời ông Henrik Green, giám đốc R&D của Volvo, mẫu hatchback sẽ sở hữu ít nhất hai kích thước pin khác nhau. Bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị gói pin có dung lượng thấp, bản cao cấp được trang bị gói pin dung lượng cao hơn, phạm vi hoạt động theo đó cũng lớn hơn.

Tuy vậy, thời điểm ra mắt của Volvo V40 thế hệ mới vẫn chưa được tiết lộ. Thêm vào đó, phiên bản chạy điện của V40 hay đàn anh XC40 cũng không phải là mẫu xe chạy điện phát triển dựa trên nền tảng CMA đầu tiên của Volvo. Cái tên đầu tiên sẽ là mẫu sedan hiệu năng cao Polestar 2, dự kiến ra mắt vào nửa sau năm 2019.

A.C - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status