Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Volvo lắp ráp ô tô Trung Quốc tại nhà máy ở châu Âu

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Volvo lắp ráp ô tô Trung Quốc tại nhà máy ở châu Âu 1

Volvo lắp ráp ô tô Trung Quốc tại nhà máy ở châu Âu

Dù Volvo là thương hiệu xe hơi hình thành tại Thụy Điển những chính dây chuyền sản xuất đặt tại Ghent, miền Tây nước Bỉ mới là nơi giúp hãng cho ra đời hàng loạt sản phẩm kể từ năm 1965.

Một số nguồn tin ô tô cho thấy, đây là một trong những nhà máy sản xuất xe Volvo lớn nhất trên thế giới. Tạo công việc thường xuyên cho 5.000 công nhân. Nhiệm vụ chính của nhà máy là lắp ráp các dòng xe Volvo XC40 (mới), Volvo V40 và Volvo S60 (đời cũ), Volvo V60 mới và sắp tới sẽ đảm nhận việc lắp ráp dòng xe Lynk & Co 02 của "người anh em" đến từ Quốc.

Volvo lắp ráp ô tô Trung Quốc tại nhà máy ở châu Âu a2

Kế hoạch trước mắt, Volvo sẽ nhân rộng dây chuyền lắp ráp của mình ra toàn cầu, trong đó trọng tâm sẽ dồn vào thị trường ô tô Trung Quốc, South Carolina (Mỹ) và Malaysia nhằm bù đắp những thiệt hại do nhà máy tại Thái Lan, Hà Lan và Canada ngừng hoạt động.

"Nhà máy Volvo đặt tại Ghent là một trong những dây chuyền sản xuất hiệu quả nhất nhờ hội tụ đội ngũ công nhân lành nghề", ông Javier Varela - phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng lắp ráp và kho bãi của Volvo Cars cho biết: "Lynk & Co lựa chọn Ghent là nơi sản xuất xe cung cấp cho thị trường châu Âu là một sự kiện cho thấy các sản phẩm của Volvo luôn đảm bảo chất lượng – điều này cũng được xem là nền tảng chiến lược của Volvo trên toàn cầu".

Volvo lắp ráp ô tô Trung Quốc tại nhà máy ở châu Âu a3

Dòng xe Lynk & Co 02, tiếp đến là dòng 03 sẽ được sản xuất từ giữa năm 2018. Theo một số nguồn tin, dòng xe 02 là "tân binh" của phân khúc crossover cỡ nhỏ, phát triển dựa trên nền tảng khung gầm CMA với mẫu Volvo XC40.

Xem thêm:Geely đang phát triển mẫu crossover cỡ nhỏ với tên gọi Lynk & Co 02

Ngay sau khi Geely chính thức giới thiệu Lynk & Co (năm 2015), Volvo nhanh chóng thâu tóm 30% cổ phần công ty (2017), 70% cổ phần còn lại do Geely nắm giữ (50% thuộc tập đoàn mẹ và 20% thuộc về Geely Auto).

Nguồn: autopro.com.vn