Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Volkswagen cho ra mắt nhãn hiệu SOL mới ở Trung Quốc với xe điện E20X

Danh mụcTin tức
Volkswagen cho ra mắt nhãn hiệu SOL mới ở Trung Quốc với xe điện E20X
Volkswagen cho ra mắt nhãn hiệu SOL mới ở Trung Quốc với xe điện E20X

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mẫu xe đầu tiên của nhãn hiệu SOL ra mắt ở triển lãm ô tô Bắc Kinh lần này được gọi là E20X, và nó là một xe crossover điện sẽ được chính thức bày bán ở thị trường Trung Quốc vào giai đoạn sau của năm nay.

Tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 đang diễn ra trong một vài ngày qua, Volkswagen đã tổ chức một buổi họp báo lớn để phô diễn những mẫu xe cao cấp như Porsche Mission E Cross Turismo và Lamborghini Urus, nhưng có lẽ sản phẩm nhận được sự chú ý nhất của thị trường Trung Quốc là SOL E20X, một mẫu xe điện có giá rẻ.

Volkswagen và JAC Motors cho ra mắt xe điện SOL E20X ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018
Volkswagen và JAC Motors cho ra mắt xe điện SOL E20X ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Cụ thể hơn, liên doanh giữa Volkswagen và JAC Motors của Trung Quốc đã hợp lực để ra mắt nhãn hiệu SOL mới. Được đặt tên từ “mặt trời” trong tiếng Tây Ban Nha, nhãn hiệu mới sẽ tập trung vào xe năng lượng mới và concept cho công ty vốn được phát triển bởi SEAT, một nhà sản xuất xe của Tây Ban Nha.

Trên thực tế, Volkswagen ban đầu có kế hoạch gọi luôn nhãn hiệu mới là SEAT, nhưng chính phủ Trung Quốc không cho phép, và sau một số thay đổi thì họ quyết định lựa chọn SOL. Kết quả là các mẫu xe SOL sẽ kết hợp thiết kế châu Âu với ý tưởng “Bạn có quyền năng.”

Sườn xe của SOL E20X
Sườn xe của SOL E20X

Như đã nói, mẫu xe đầu tiên của SOL ra mắt ở triển lãm ô tô Bắc Kinh lần này được gọi là E20X, và nó là một xe crossover điện sẽ được chính thức bày bán ở thị trường Trung Quốc vào giai đoạn sau của năm nay. Mẫu xe này chắc chắn là có chút yếu tố SEAT về mặt thiết kế ngoại thất, nhưng chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Kích thước của xe mới là dài 4,135 mét, rộng 1,75 mét và cao 1,56 mét, chiều dài cơ sở là 2,49 mét.

Đầu xe của SOL E20X
Đầu xe của SOL E20X

Đi vào khía cạnh chi tiết, SOL E20X có một lưới tản nhiệt nhỏ, đi cùng với bộ đèn pha LED góc cạnh và hốc gió kiểu thể thao. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thấy một tấm bảo vệ cacte dầu giả, các tấm bọc thân vỏ bằng nhựa, và khung chở hành lý trên nóc xe. Những nét thiết kế đáng chú ý khác bao gồm một tấm kính chắn gió rộng và một đường gân dưới cửa sổ bên kéo dài ra tận phía sau.

Nội thất của SOL E20X
Nội thất của SOL E20X

Nội thất xe có trang bị nhiều công nghệ tân tiến bởi liên doanh JAC - Volkswagen nói rằng nó sẽ có kết nối 4G cũng như hệ thống thông tin giải trí với một màn hình cảm biến 8 inch. Hơn nữa, nó còn có một hệ thống lọc không khí thông minh, điều khiển bằng giọng nói và một màn hình hiển thị 7 inch ở bảng tín hiệu đồng hồ. Một số điểm nổi bật khác có thể kể đến bao gồm khóa điều khiển từ xa, hệ thống cảm ứng điểm mù và hệ thống camera 360 độ để hỗ trợ đỗ xe.

SOL E20X có cự li di chuyển trên 300 km dựa theo tiêu chuẩn NEDC
SOL E20X có cự li di chuyển trên 300 km dựa theo tiêu chuẩn NEDC

Các thông số kỹ thuật về mặt hiệu suất của xe vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin chia sẻ rằng nó được dựa trên mẫu xe điện JAC iEV7S và sử dụng cùng một hệ dẫn động như thế. Điều này đồng nghĩa rằng chúng ta có thể mong đợi một mô tơ điện có thể sản sinh cỡ 114 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Có một thông số mà công ty sản xuất khẳng đỉnh chắc chắn là E20X sẽ có thể di chuyển hơn 300 km trên một lần sạc.

>>> Nissan Sylphy - Xe điện dựa trên Leaf với cự li di chuyển 338 km

Duy Thành