Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Từ nền tảng của Kia Picanto, Hyundai có thể giới thiệu một mẫu SUV mới

Danh mụcTin tức
Từ nền tảng của Kia Picanto, Hyundai có thể giới thiệu một mẫu SUV mới
Từ nền tảng của Kia Picanto, Hyundai có thể giới thiệu một mẫu SUV mới

Hãng xe Hàn Quốc có thể sẽ sử dụng nền tảng của Kia Picanto làm cơ sở cho Hyundai SUV sắp tới, chiếc xe mới sẽ được lắp ráp tại một nhà máy mới của thương hiệu ở thành phố Gwangju, Hàn Quốc.

Được biết, chính quyền thành phố Gwangju sẽ đóng góp 80% cổ phần trong nhà máy này và Hyundai sẽ có quyền sở hữu phần còn lại. Sự thành công của hãng sản xuất xe Hàn Quốc từ dự án kinh doanh này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu của mẫu xe mới.

Nhà máy Gwangju yêu cầu vốn đầu tư lên tới 500 tỷ Won, gần nửa tỷ USD, hoặc thậm chí hơn nữa, Hyundai sẽ chính thức khởi động Gwangju vào năm 2020-2021, với khả năng sản xuất hàng năm là 100.000 xe.

Hyundai chọn đưa mẫu SUV mới lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Gwangju do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với dòng xe này.

Hiện nhà sản xuất xe Hàn Quốc có 2 lựa chọn nền tảng cho SUV mới, một là Kia Morning, nền tảng còn lại là Hyundai i20 Active. Sức mạnh của chiếc xe mới có thể sẽ đến từ một động cơ 1.0 lít. Khả năng cao SUV mới của Hyundai sẽ được đặt tên là Hyundai Leonis.

Từ nền tảng của Kia Picanto, Hyundai có thể giới thiệu một mẫu SUV mới (Ảnh 1)Hyundai Kona ra mắt thị trường Đông Nam Á với động cơ tăng áp 1.0 và 1.6 lít

Các nguồn tin cho biết HMG đang có kế hoạch mở rộng dòng SUV của mình trên toàn cầu. Ở các thị trường phát triển, HMG đã tung ra Hyundai Kona và Kia Stonic vào năm ngoái, và gần đây nhất là mẫu xe điện Hyundai Kona.

Trong khi đó, thị trường Ấn Độ sẽ được cung cấp một mẫu SUV cỡ nhỏ dưới 4 mét mới vào năm sau, được phát triển dựa trên Hyundai Carlino/Hyundai HND-14 concept từng ra mắt Triển lãm Auto Expo 2016.

Cũng trong năm 2019, thương hiệu sản xuất ô tô chị em với Hyundai là Kia sẽ vén màn một mẫu SUV mới, được xây dựng dựa trên Kia SP Concept, đây cũng là chiếc Kia đầu tiên được phân phối tại Ấn Độ. Tới năm 2020, gia đình xe gầm cao của Kia sẽ có thêm sự góp mặt của một mẫu SUV Kia dưới 4 mét mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: indianautosblog