Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Từ 22/6-28/6/2018: Ô tô Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam, nhiều hàng hot trở lại thị trường

Danh mụcThị trường ô tô
Từ 22/6-28/6/2018: Ô tô Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam, nhiều hàng hot trở lại thị trường
Từ 22/6-28/6/2018: Ô tô Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam, nhiều hàng hot trở lại thị trường

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan mà tin tức ô tô cập nhật được trong tuần qua, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tuy đã giảm hơn so với tuần trước nhưng vẫn ở mức cao. Cụ thể lượng xe nhập về trong tuần trước là 385 xe có tổng giá trị là 12,9 triệu USD. Trong khi ở tuần trước đó (15/6-21/6) nhập về tới hơn 1.400 chiếc có trị giá tới gần 30 triệu USD.

Ô tô Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam, nhiều hàng hot trở lại thị trường

Từ 22/6-28/6/2018: ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về nước ta chiếm 72%

Trong số xe nhập khẩu nguyên chiếc nhập khẩu về nước ta có tới 72% xe xuất xứ từ Thái Lan, chủ yết là xe dưới 9 chỗ ngồi, sau đó là ô tô tải và ô tô chuyên dụng, riêng xe trên 9 chỗ thì không có xe nào. Xe nhập khẩu Thái Lan liên tục được về Việt Nam là một niềm vui rất lớn với thị trường ô tô bởi đây là xuất xứ của những dòng xe phổ thông được rất nhiều người quan tâm.

Đối với nhóm xe dưới 9 chỗ ngồi  đã có 299 chiếc là thủ tục đăng ký nhập khẩu với trị giá 9,6 triệu USD, chiếm 78% trong tổng số. Số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng TP.Hồ Chí Minh là 245 chiếc, cảng Hải Phòng là 45 chiếc và tại cảng Tiên Sa thuộc Đà Nẵng chỉ có 9 chiếc.

Số ô tô này có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 212 chiếc có trị giá đạt 4,8 triệu USD, sau đó là Mỹ với 65 chiếc trị giá 3,6 triệu USD. Số ít còn lại được nhập về từ Nhật Bản, Thuỵ Điển, Indonesia, Canada và Đức.

Ô tô Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam, nhiều hàng hot trở lại thị trường

Nhiều mẫu xe dự kiến được trở lại như Nissan Navara, Ford Ranger,...

Có nhiều mẫu xe nhập từ Thái Lan vẫn luôn được khách hàng chờ đợi dự kiến sẽ được trở lại như Nissan Navara, Ford Ranger, Ford Everest, Toyota Hilux và dải sản phẩm của Mitsubishi. Ngoài ra một loạt cái tên mới cũng chuẩn bị được trình làng.

  • Những mẫu xe hưởng thuế nhập khẩu 0% từ ASEAN sắp khuấy động thị trường Việt

Cùng với đó, sau khi Toyota Forrtuner kinh doanh trở lại cũng hứa hẹn cho dòng xe nhập Indonesia có cơ hội tìm lại đà tăng trưởng. Còn nhóm xe nhập từ Nhật, Đức, Canada chủ yếu là dòng xe sang.
Tuy nhiên hiện nay cửa về của xe nhập khẩu đã được khai thông nhưng tính sơ bộ tháng 6, số lượng nhập khẩu ô tô đã giảm nhẹ so với 3 tháng trước đó, chỉ đạt 2.200 xe.

Có thể bạn quan tâm:

  • Lý do thuế ô tô nhập khẩu tại Việt Nam giảm nhưng giá vẫn tăng
  • Xe Hàn dẫn đầu mức độ hài lòng của khách hàng, vượt qua cả xe Nhật, Mỹ, Đức
  • Ô tô nhập khẩu khan hàng, mách nước 3 mẫu ô tô rẻ nhất Việt Nam

 


Tweet

Nguồn: news.zing.vn