Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Toyota sẽ ra mắt mẫu bán tải mới đấu với Ford

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Toyota sẽ ra mắt mẫu bán tải mới đấu với Ford.

Toyota sẽ ra mắt mẫu bán tải mới đấu với Ford

Jim Lentz, CEO Toyota Bắc Mỹ cho biết hãng sẽ khó mà đạt được doanh số lớn như Silverado và F-150 của Chevrolet và Ford. Ngoài ra, mặc dù người tiêu dùng Mỹ cực kỳ ưu chuộc các mẫu bán tải và SUV nhưng Tundra khó mà đạt được cột mốc 700.000 xe/năm. Đây cũng là nguyên nhân chính hãng không giới thiệu phiên bản cỡ nhỏ của mẫu xe này.

Thay vì tập chung cho mảng không quen thuộc, hãng xe đẩy mạnh mảng sedan truyền thống và mảng SUV đang rất được ưu chuộng thời gian để lấp đầy khiếm khuyết trong đội hình xe pick up của hãng. Mặc dù vậy, hãng sẽ vẫn phát triển những mẫu bán tải mới dựa trên khung gầm TNGA mới để cạnh tranh với các đối thủ.

Toyota sẽ ra mắt mẫu bán tải mới đấu với Ford - Ảnh 1.

Tại Bắc Mỹ, hiện tại hãng xe Nhật đang có 2 dòng xe bán tải là Tundra và Tacoma.

Trong những năm qua, doanh số Toyota Tundra tại Mỹ luôn duy trì mức ổn định khi dao động trong khoảng 110.000 - 120.000 xe/năm. Đây là mức tăng khá đáng kể so với giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2011. Tuy nhiên, con số này nếu đem so với các dòng xe dẫn đầu tại Mỹ đến từ GM, Ford hay Ram thì con số này còn kém khá xa.

Vị Giám đốc này cũng cho biết giai đoạn này xe CUV, SUV hay pick up tăng trưởng mạnh một phần do thị hiếu, một phần do từ năm 2014 tới nay chưa có mẫu sedan nào nổi bật và sáng tạo thực sự ra mắt/. Bên cạnh đó, việc tổng thống Mỹ ban hành chính sách bảo hộ thương mại mới sẽ khiến giá xe ô tô tại Mỹ tăng đột biến, điều này không chỉ ảnh hưởng tới riêng thị trường Mỹ mà còn ảnh hưởng tới người tiêu dung toàn cầu.

Nguồn: autopro.com.vn