Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Toyota Avensis chính thức bị khai tử

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Toyota Avensis chính thức bị khai tử 1a

“Chúng tôi nhận thấy rằng phân khúc ô tô hạng D đang trên đà suy thoái”. Một đại diện của Toyota Châu Âu cho biết. Quyết định ngừng sản xuất được Toyota đưa ra giữa bối cảnh doanh số xe hạng D sụt giảm ở Châu Âu. Trong năm ngoái, Toyota chỉ bán được 25.319 chiếc Avensis, giảm 28% so với năm 2016. Trong khi đó, hai ông hoàng phân khúc Volkswagen Passat và Skoda Superb bán được lần lượt 183.288 và 81.410 xe.

  • Đánh giá xe Volkswagen Passat 2018

Thực tế, Toyota không phải là hãng xe duy nhất gặp khó khăn khi bán 1 chiếc xe hạng D tại châu Âu. Trong đó, nổi lên là Citroen C5 khi bị khai tử bởi chỉ bán được đúng 13.480 chiếc tại thị trường này vào năm ngoái. Mặc dù phân khúc xe đa dụng đang bùng nổ ở lục địa già nhưng đây lại là điểm yếu của Toyota khi không có mẫu xe đa dụng cỡ trung nào nổi bật ngoài tân binh C-HR và RAV4 hay Land Cruise.

Toyota Avensis bị khai tử ở châu Âu 2

Trước đó, đã có tin đồn cho biết Toyota đang cân nhắc kỹ lưỡng tương lai của Avensis. Giám đốc Toyota Châu Âu, ông Johan van Zyl cho biết hãng chưa quyết định liệu có phát triển dòng xe kế nhiệm Avensis hay không. Một số nguồn tin tức ô tô cho biết Toyota có thể ra mắt một mẫu sedan nhỏ hơn Avensis dựa trên khung gầm của chiếc Corolla hatchback mới ra mắt gần đây.

  • Giá xe Toyota Corolla Altis mới nhất

  • Đánh giá xe Toyota Corolla Altis 2017

Toyota Avensis có phiên bản cải tiến mới nhất vào năm 2015 sau khi ra mắt thế hệ thứ 3 vào năm 2009. Doanh thu cao nhất của xe là 142.535 chiếc đạt được vào năm 2004. 

FN - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status