Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Toyota Avalon 2019 - sedan cỡ lớn thay đổi thiết kế

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sau Camry, những tuyên bố của Toyota hướng đến hình ảnh năng động tiếp tục được kiểm chứng bằng thế hệ mới mẫu sedan full-size Avalon. Trước thềm triển lãm Detroit diễn ra từ 13/1 tới, hãng xe Nhật công bố thêm hình ảnh thiết kế đèn hậu LED với dải chiếu sáng báo rẽ kiểu tuần tự. 

Đèn hậu Toyota Avalon thế hệ mới
 
 
 

Kiểu hiển thị đèn hậu của Toyota Avalon gợi liên tưởng đến những mẫu xe khác như Audi A4, Ford Mustang. Trước đó, hãng xe Nhật tiết lộ hình ảnh đầu tiên về thiết kế đèn pha mới của Avalon, hứa hẹn một phong cách thể thao hơn thế hệ cũ.

Với Avalon thế hệ mới, Toyota cần nhiều hơn sự đột phá nhằm thu hút bộ phận khách hàng đang chuyển ưu tiên mua sắm sang các dòng xe gầm cao. Theo Autodata Corp, doanh số Avalon giảm gần 30% tính đến tháng 11/2017, năm mẫu xe chủ đạo khác trong phân khúc cũng giảm 11% so với cùng kỳ 2016. Trong top 5, chỉ Nissan Maxima tăng trưởng 12,5% về doanh số. 

Phân khúc sedan cỡ lớn tại Mỹ với những cái tên như Nissan Maxima, Buick Lacrosse, Kia Cadenza (K7), Chrysler 300 mất dần sức hút bởi thị hiếu người tiêu dùng tăng lên đối với dòng SUV, bán tải. Ford thậm chí cắt giảm đầu tư mảng sedan để dồn lực cho sản phẩm xe đa dụng khi CEO Jim Hackett lên nắm quyền điều hành, thay cho người tiền nhiệm Mark Fields hồi giữa 2017. 

  

Toyota Avalon thế hệ mới thiết kế và sản xuất tại Mỹ, trên nền tảng TNGA đã ứng dụng cho Camry 2018. Chưa có thông tin nào về hệ truyền động của mẫu sedan cỡ lớn. Mẫu xe Toyota thế hệ hiện hành trang bị động cơ 3,5 lít V6, hộp số tự động 6 cấp, giá từ 33.500 USD.

Phạm Trung