Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Top 10 sự thật thú vị về Toyota

Danh mụcTin tức
Top 10 sự thật thú vị về Toyota
Top 10 sự thật thú vị về Toyota

TIN TỨC LIÊN QUAN

1. Toyota bắt đầu con đường trở thành hãng ô tô hàng đầu thế giới kể từ khi Công ty Toyoda mở bộ phận sản xuất xe hơi vào năm 1933. Trước đó, Công ty Toyoda chủ yếu được biết tới với tư cách 1 hãng sản xuất máy dệt tự động.

10 sự thật thú vị về Toyota 1a

2. Cái tên Toyota bắt nguồn từ Toyoda, họ của người sáng lập công ty sản xuất máy dệt tự động Toyoda. Việc thay đổi đơn giản là vì cái tên Toyota nghe hay và dễ viết hơn.

10 sự thật thú vị về Toyota 2a

3. Toyota Corolla là thương hiệu ô tô bán chạy nhất trên thế giới. Tính đến nay, xe đã có 11 thế hệ và đạt doanh số hơn 40 triệu xe.

10 sự thật thú vị về Toyota 3a

  • Giá xe Toyota Corolla Altis mới nhất
  • Đánh giá xe Toyota Corolla Altis 2017 về giá bán, thông số

4. Toyota sản xuất chiếc xe du lịch đầu tiên vào năm 1935. Chiếc xe này ra mắt công chúng với tên gọi Model A1, sau đó chuyển thành Model AA. Cùng lúc đó, hãng cũng phát triển chiếc xe tải đầu tiên có tên Model G1. Năm 1936, hãng xe Nhật Bản xuất khẩu lô xe hơi đầu tiên sang Trung Quốc với tổng cộng 4 chiếc Model G1.

Toyota Model AA 2 Toyota Model G1 2

5. Lexus là thương hiệu xe sang của Toyota ra đời vào tháng 8 năm 1983 theo quyết định của chủ tịch Toyota, ông Eiji Toyoda. Ban đầu, Lexus chủ yếu nhắm tới thị trường Hoa Kỳ. Dần dần, thương hiệu xe cao cấp này đã trở nên nổi tiếng không kém gì Công ty mẹ Toyota.

Top 10 sự thật thú vị về Lexus 1ad

  • Top 10 sự thật thú vị về Lexus

6. Ngày nay, Toyota Motor Corporation là hãng sản xuất ô tô lớn thứ 2 trên thế giới và là công ty lớn nhất tại Nhật Bản. Hãng xe hàng đầu hơi hàng đầu Nhật Bản có sản lượng ô tô hàng năm khoảng 5 triệu xe.

Top 10 sự thật thú vị về Toyota 23

7. Toyota hiện đang sở hữu các hãng xe Lexus, Scion, Daihatsu, Hino Motors, Subaru (FHI 8,9%), Isuzu (5,9%).

Top 10 sự thật thú vị về Toyota 6a

8. Năm 1951, Toyota ra mắt dòng xe dẫn động 4 bánh mang tên Land Cruiser. Giờ đây, Land Cruiser đang là dòng xe lâu đời nhất của Toyota.

Top 10 sự thật thú vị về Toyota 7a

  • Giá xe Toyota Land Cruiser mới nhất
  • Đánh giá xe Toyota Land Cruiser Prado 2018 giá 2,262 tỷ đồng tại Việt Nam

9. Chiếc SUV lớn nhất trong lịch sử Toyota có tên Mega Cruiser. Mẫu xe khổng lồ này được lắp ráp vào năm 1995 theo yêu cầu của quân đội Nhật Bản. Mega Cruiser thậm chí còn có cả phiên bản dân sự.

Top 10 sự thật thú vị về Toyota ss

10. Toyota Prius là một mẫu xe hybrid ra mắt vào năm 1997. Dù có ngoại hình bình thường nhưng Prius lại là một trong những chiếc xe mang lại thành công lớn cho Toyota. Toyota Prius hiện đang giữ kỷ lục là chiếc xe hybrid bán chạy nhất trên thế giới với doanh số hơn 4 triệu chiếc. Năm 2015, Toyota đã giới thiệu thế hệ thứ 4 của mẫu xe này tại triển lãm Las Vegas.

Top 10 sự thật thú vị về Toyota 9a

  • Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về hình ảnh, thiết kế

Tweet

FN - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status