Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 1a

1. Acura là thương hiệu chuyên về xe sang của hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Honda. Thương hiệu này ra mắt từ năm 1985 dưới tên gọi Channel, phải đến năm 1989 thì hãng mới mang cái tên Acura như hiện tại.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 3a

2. Cái tên Acura bắt nguồn từ chữ Latin “Acu”, có nghĩa là chính xác, toàn diện, đáng tin cậy. Đây cũng chính là tôn chỉ hoạt động cốt lõi của hãng xe Nhật Bản.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 3a

3. Logo hình chữ “A” của Acura có nhiều ý nghĩa hơn vẻ bề ngoài. Acura cho biết biểu tượng này chính là hình ảnh cách điệu của chiếc compa, một dụng cụ đo lường chính xác. Điều này nhấn mạnh rằng mỗi chiếc xe Acura đều được tạo ra với sự hoàn hảo tuyệt đối về công nghệ cũng như phong cách.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 4a

Chiếc xe huyền thoại Acura Legend

4. Ngay từ tháng 6 năm 1987, Acura đã bán được hơn 100.000 xe tại Mỹ. Không lâu sau, Acura Legend đã trở thành chiếc xe sang thương hiệu ngoại bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 5a

Chiếc Acura NSX Roadster được diễn viên Robert Downey Jr. sử dụng trong phim "The Avengers" 

5. Ô tô Acura đã xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim Hollywood nổi tiếng. Acura NSX Roadster từng góp mặt trong bộ phim ăn khách “The Anvengers”, trong khi Acura MDX và Acura TL sedan xuất hiện trong series phim truyền hình nổi tiếng “Shield”.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 6a

Xe nhái Acura MDX của Jinbei

6.Jinbei Automotive, một công ty sản xuất ô tô Trung Quốc trực thuộc Brilliance Automovice đã không thể cưỡng lại việc đạo nhái chiếc Acura MDX. Hãng xe Trung Quốc đã sao chép tất cả mọi thứ từ kích thước cho đến thiết kế tay nắm cửa, thanh nóc, hình dạng và vị trí của nắp bình xăng. Tất nhiên, Jinbei không thể đạo nhái được cái tinh túy đã làm nên tên tuổi của Acura.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 7a

ZDX là một thất bại đáng tiếc của Acura

7. Không phải lúc nào Acura cũng đạt thành công như mong đợi. Trong hơn 30 năm tồn tại, Acura đã gặp phải một số thất bại nhất định. Một trong số đó là chiếc Acura ZDX ra mắt vào năm 2009. Chiếc coupe off-road này dự kiến sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ “nặng ký” BMW X6. Tuy vậy, chiếc xe không được công chúng đón nhận như kỳ vọng và phải ngừng sản xuất chỉ sau 5.677 chiếc.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 8a

8. Bí mật thành công của Acura rất đơn giản. Hãng xe Nhật Bản luôn luôn mang tới cho khách hàng một chiếc xe kết hợp hài hòa giữa sự tiện nghi của 1 chiếc xe sang và sự tin cậy, bền bỉ của một chiếc xe đến từ Nhật Bản. Nhờ vậy, trang đánh giá xe nổi tiếng Kelly Blue Book đã vinh danh Acura là một trong những hãng xe sang được yêu thích nhất tại Mỹ.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 9a

9. Nhà máy sản xuất Marysville, Ohio của Honda là một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất của Honda tại Mỹ. Đây là một nhà máy quan trọng của hãng khi vừa sản xuất xe Honda lẫn Acura.

Top 10 sự thật thú vị về Acura - thương hiệu xe sang của Honda 10a

10. Theo các bài kiểm tra của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ IISH, Acura là những hãng xe an toàn nhất trên thị trường hiện nay.Tất cả các ô tô được sản xuất bởi Acura như MDX, RDX, RLX và ILX được đánh giá với mức điểm an toàn tối đa.

  • Đánh giá xe Acura MDX 2018

  • Đánh giá xe Acura RDX thế hệ mới nhất

FN - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status