Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Top 10 sự thật cần biết về Kia

Danh mụcTin tức
Top 10 sự thật cần biết về Kia
Top 10 sự thật cần biết về Kia

TIN TỨC LIÊN QUAN

1. Kia được thành lập từ năm 1944. Ban đầu, công ty có tên KyungSung Precision Industry. Tới năm 1951, công ty đổi tên thành Kia Industries. Ban đầu, Kia chủ yếu sản xuất xe đạp và xe máy. Mãi đến những năm 1970, Kia mới bắt đầu sản xuất ô tô và xe tải.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 1a

2. Theo như giải thích của Kia Motors thì cái tên “Kia” bắt nguồn từ “ki” (起) - khởi đầu và “a” (亞) - phía Đông hay châu Á. Do đó, cái tên Kia có thể giải nghĩa là “Khởi nguồn từ châu Á”.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 2a

3. Trong những năm 1960, Kia hợp tác chặt chẽ với hãng ô tô Nhật Bản Mazda. Nhờ kinh nghiệm từ việc hợp tác mà Kia đã có thể phát triển mẫu động cơ đầu tiên của hãng vào đầu những năm 1970. Hai năm sau, Kia cho ra mắt chiếc xe đầu tiên có tên Kia Brisa.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 3a

Kia Brisa

4. Thành công đầu tiên của Kia đến từ chiếc Kia Pride ra mắt vào năm 1986. Về cơ bản, Pride là một bản sao chép của chiếc Mazda 121. Tuy nhiên, Kia đã biến Pride trở thành một chiếc xe đáng tin cậy nhưng lại có giá cả phải chăng. Pride có tổng sản lượng khoảng 2 triệu chiếc và vẫn được sản xuất tại một nước trên thế giới.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 4a

Kia Pride

5. Năm 1998, Kia gặp phải khủng hoảng tài chính do doanh số bán xe giảm mạnh. Kết quả là Kia đã bị Hyundai Motor mua lại. Một năm sau, 2 hãng xe hơi Hàn Quốc hợp nhất dưới tên gọi Hyundai Kia Automotive Group.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 5a

6. Ngày nay, Kia Motors có mạng lưới phân phối tại 190 nước trên thế giới. Tổng số nhà bán lẻ của hãng vượt quá con số 5000.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 7a

7. Kia có nhà máy sản xuất trên tất cả các châu lục, ngoại trừ châu Đại Dương.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 7a

8. Kia Motors sở hữu nhà máy lắp ráp ô tô lớn nhất trên thế giới tọa lạc tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 8a

Quang cảnh nhà máy tại Ulsan của Kia

9. Năm 2006, Peter Schreyer - kỹ sư thiết kế người Đức, người từng làm việc cho Audi và Volkswagen trở thành kỹ sư thiết kế trưởng của Kia Motors. Schreyer chính là người có công thiết kế nên lưới tản nhiệt “mũi hổ” đặc trưng của xe hơi Kia. Từ năm 2012, Schreyer trở thành một trong 3 giám đốc cao cấp của Kia. Một năm sau, Schreyer được bổ nhiệm làm giám đốc bộ phận thiết kế của tập đoàn Hyundai Motor.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 9a

10. Kia là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho các sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới. Có thể kể đến một số cái tên như FIFA World Cup hay UEFA Championship.

Top 10 sự thật cần biết về Kia 10a

Bài viết nhiều người quan tâm:

  • Bảng giá ô tô Kia cập nhật hàng tháng
  • Giá xe Kia Morning mới nhất
  • Top 10 sự thật thú vị về Lexus

Tweet

FN - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status