Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Toàn cảnh vụ xe điên tông hàng loạt phương tiện ở Hà Nội tối 24-1

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội ĐTTH (CAQ Ba Đình) cho biết, người điều khiển phương tiện gây tai nạn liên hoàn là Nguyễn Mạnh Hiếu (SN 1989, hiện đang tạm trú ở Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Theo đó, vào hồi 19 giờ 30 phút, ngày 24-1, Hiếu một mình điều khiển xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Landcruiser màu ghi hồng (BKS 30A-053.92) đi từ ngõ 675 Lạc Long Quân tới Đê La Thành để đón người thân.

Khi đi đến trước số nhà 577 Hoàng Hoa Thám, Hiếu va chạm với một người đi bộ là ông Nguyễn Văn M. (trú tại Đông Ngạc, Từ Liêm). Sau khi va chạm, lái xe tiếp tục chạy khoảng 20m nữa thì bị nhiều người dân đuổi theo và chặn lại.. Khi đó, Hiếu mới biết là đã va chạm với ông M.

Điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn, lái xe ô tô đã gây nguy hiểm cho hàng loạt người tham gia giao thông

Tuy nhiên, do đang ở trong tình trạng say rượu, không đủ tỉnh táo và sợ bị tấn công nên Hiếu lại lên xe và bỏ chạy về phố Văn Cao. Đến trước Cung thể thao Quần Ngựa, người này lại va chạm với xe máy của anh Ngô Anh T. (trú tại Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa) chở vợ, khiến hai người đi xe máy bị ngã ra đường.

Sau đó, Hiếu tiếp tục điều khiển ô tô bỏ chạy về ngã tư Văn Cao – Đội Cấn thì lại va chạm với xe máy của chị Nguyễn Thị Lan H. (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) khiến chị H. ngã ra đường.

Lái xe trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục chạy xe trên đường Liễu Giai để đi lên cầu vượt Liễu Giai – Nguyễn Chí Thanh, nhằm đến Đê La Thành.

Khi tới trước số nhà 34 Nguyễn Chí Thanh, xe của Hiếu đâm liên tiếp vào 3 xe máy đi phía trước, gồm: Xe của chị Nguyễn Phương T. (Ngọc Khánh A, Ba Đình), xe của anh Ngô Tiến N. (Cống Vị, Ba Đình) chở vợ và con gái, và xe của anh Ngô Duy T. (Ngạc Hà, Ba Đình).

Cú đâm liên hoàn khiến xe của Hiếu cuốn 2 chiếc xe máy vào gầm, rồi lao lên vỉa hè dành cho người đi bộ ở bên phải làn đường, tiếp tục húc đổ một cây xanh rồi mới dừng lại.

Lái xe gây ra tai nạn liên hoàn có nồng độ cồn trong cơ thể cao gần gấp 3 lần mức cho phép

Sau đó, người dân đã khống chế Nguyễn Mạnh Hiếu trong tình trạng say xỉn, và báo cho cơ quan công an tới giải quyết. Những người bị va chạm đã được đưa vào viện để xác định tình trạng chấn thương.

Như vậy, Hiếu đã lái xe ô tô và tông vào 1 người đi bộ, cùng 5 phương tiện khác chở 8 người, trên suốt hành trình từ Lạc Long Quân tới Nguyễn Chí Thanh, khiến nhiều người bị thương.

Khi đo nồng độ cồn của Hiếu, công an xác định lái xe này có nồng độ cồn 0,684 mg/lít khí thở, tức là gấp gần 3 lần so với mức được phép (0,25 mg/lít khí thở).

Trung Hiếu (ANTĐ)