Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Tiểu G-Class Suzuki Jimny liệu có hồi sinh lại bản mui trần?

Danh mụcTin tức
Tiểu G-Class Suzuki Jimny liệu có hồi sinh lại bản mui trần?
Tiểu G-Class Suzuki Jimny liệu có hồi sinh lại bản mui trần?

Liệu chăng chiếc SUV cỡ nhỏ thế hệ mới của Suzuki vẫn sẽ chỉ giữ lại một phiên bản duy nhất?

"Tiểu G-Class" Suzuki Jimny liệu có hồi sinh lại bản mui trần?

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường, Jimny đã có 2 phiên bản mui trần và mui cứng. Sau đó, Suzuki còn phát triển cả các khung gầm riêng biến Jimny thành xe wagon, van và bán tải. Tuy nhiên, tới khi thế hệ thứ 3 của Jimny ra mắt tại triển lãm Tokyo 1997, thương hiệu Nhật đã khai tử tất cả, chỉ sót lại 2 phiên bản ban đầu.

Tiểu G-Class Suzuki Jimny liệu có hồi sinh lại bản mui trần? - Ảnh 1.

Suzuki Jimny 2000 phiên bản mui trần, liệu thương hiệu Nhật có hồi sinh cấu hình này trước yêu cầu của khách hàng?

Trong khi bản mui cứng được lắp ráp tại Nhật thì bản mui trần lại được sản xuất ở Tây Ban Nha từ năm 1999 tới 2009 bởi Santana Motor. Dù vậy, sau đó thương hiệu này cũng đã giải thể dẫn tới bản Jimny convertible hoàn toàn biến mất khỏi đội hình sản phẩm của Suzuki.

Giờ, khi đã bắt đầu bước sang thế hệ thứ 4, chiếc SUV đã được làm mới hoàn toàn về mọi mặt và nay hiện đại hơn bao giờ hết. Dù vậy, mặc cho khách hàng và người hâm mộ Jimny có "cầu xin" thế nào, Suzuki vẫn rất kín tiếng trong việc có hay chăng hãng sẽ mang cấu hình mui trần trở lại. Chiếc Jimny xuất hiện trong bài viết là kết quả tổng hợp giữa những bức ảnh chính thức đầu tiên của dòng SUV mini kết hợp cùng trí tưởng tượng của X-Tomi Design.

Tiểu G-Class Suzuki Jimny liệu có hồi sinh lại bản mui trần? - Ảnh 3.

Hiện tại, nhiều chi tiết của Jimny vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn khi xe phải tới đầu tháng 7 mới ra mắt chính thức. Những chi tiết ta đã biết chỉ là xe sử dụng khung thân tách rời, hệ dẫn động 4 cầu và công nghệ hiện đại hơn trước một bậc, bao gồm những đèn pha LED, phanh khẩn cấp tự động, điều hòa tự động và màn hình cảm ứng giải trí trung tâm.

Tham khảo: AutoEvolution