Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử

Danh mụcTin tức
Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử
Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử

TIN TỨC LIÊN QUAN

Audi R8

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 1

Đầu năm nay, ông Peter Mertens - giám đốc R&D của Audi - đã đề xuất rằng R8 sẽ không có thế hệ thứ ba nối dõi. Điều này có nghĩa là mẫu xe hiện tại sẽ là thế hệ cuối cùng mà khách hàng có thể mua được. Tất nhiên Audi có thể sẽ thay thế bằng mẫu xe khác nhưng sự kết thúc của R8 có vẻ quá sớm. Có hiệu suất vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, Audi R8 bị khai tử chỉ sau hai thế hệ là điều có vẻ tàn nhẫn.

  • Giá bán Audi R8

Audi TT Roadster / A5 Cabriolet

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 2

Đây là trường hợp không gây ngạc nhiên bởi lẽ doanh số của cả TT Roadster và A5 Cabriolet đã giảm liên tục kể từ năm 2011. Audi A4 Cabrio được đồn đại là sẽ thay thế cho TT Roadster và A5 Cabriolet. Dựa trên A3, A4 Cabrio sẽ có cấu trúc MQB của nhà sản xuất ô tô Đức với bố cục ngang. Mẫu xe mui trần mới có thể có giá cả phải chăng hơn 10.000 USD so với hai mẫu xe tiền bối bị thay thế.

  • Giá xe Audi TT Roadster

Buick LaCrosse

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 3

Đây có thể là một “nạn nhân” khác của hiện tượng người tiêu dùng đang đổ xô mua xe crossover/SUV. Những mẫu sedan cỡ lớn và đắt tiền đã không còn bán chạy như trước đây. Buick thậm chí cũng có “dàn cầu thủ” crossover/ SUV đắt tiền hơn và có lợi nhuận cao hơn. Được biết, LaCrosse không phải là sản phẩm General Motors dẫn động cầu trước duy nhất có thể sớm bị khai tử.

  • Bán xe Buick LaCrosse

BMW 3-Series Gran Turismo

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 4

Trong bối cảnh BMW đang tung ra những mẫu crossover trong mọi hình dạng và kích thước cho mọi đối tượng khách hàng tiềm năng, việc tiếp tục sản xuất và bán 3-Series Gran Turismo có vẻ không phải là điều thông minh. Với ngoại hình không truyền thống bằng 3-Series wagon và kém hấp dẫn hơn so với một mẫu crossover truyền thống, khách hàng 3-Series Gran Turismo chuyển hướng tới một sản phẩm khác cuốn hút hơn.

  • Giá xe BMW 3-Series Gran Turismo

Chevrolet Impala

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 5

Cũng giống như những mẫu sedan cỡ lớn dẫn động cầu trước khác, thời gian tồn tại của Impala đã cạn kiệt. Doanh số bán hàng cực kém dẫn đến ngày càng có nhiều thông tin rằng General Motors có thể loại bỏ Impala khỏi dòng sản phẩm của mình. Ford cũng đang làm điều tương tự với danh mục sản phẩm của hãng bằng cách khai tử Taurus và một số mẫu xe khác trong năm tới.

Chevrolet Sonic

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 6

Mặc dù Chevrolet đã quyết định tiếp tục cung cấp Sonic thêm một năm nữa, việc mẫu xe compact này bị khai tử cũng chỉ còn là vấn đề thời gian. Giống như nhiều mẫu xe trong danh sách “tử sĩ”, hãng có thể thay thế Sonic bằng những mẫu crossover khoảng sáng khung gầm cao được xây dựng dựa trên nền tảng nhỏ gọn tương tự.

Chevrolet Spark

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 7

Cùng trường hợp với các dòng sedan đã nêu, dòng xe subcompact cũng đang “chết” dần. Hiện tại, Chevrolet chưa có kế hoạch loại bỏ Spark nhưng đã có tin đồn rằng mẫu xe này “như cá nằm trên thớt” cùng với Buick LaCrosse, Chevrolet Volt và Cadillac XTS. Với hy vọng thu hút khách hàng crossover tiềm năng, hãng xe Mỹ đã giới thiệu Spark Activ một vài năm trước đây như là phiên bản khoảng sáng khung gầm cao của mẫu xe cỡ nhỏ.

  • Giá Chevrolet Spark mới

Chevrolet Volt

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 8

Volt có thể sớm biến mất khỏi dòng sản phẩm của Chevrolet. Một số nguồn tin cho biết rằng Volt có thể bị khai tử vào năm 2022. Xe sẽ được thay thế bằng một mẫu crossover plug-in hybrid hoặc chạy hoàn toàn bằng điện. Đối với nhiều người, đây là điều không gây ngạc nhiên.

Mercedes-Benz SLC

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 9

Từ năm ngoái, Mercedes được là sẽ khai tử mẫu xe mui trần SLC. Đây là sản phẩm lỗi thời và có doanh số nghèo nàn. Tháng 8 năm ngoái đã rộ lên thông tin SLC thế hệ hiện tại sẽ không có phiên bản kế nhiệm. Tuy nhiên, thời điểm kết thúc sản xuất vẫn còn là một bí ẩn. Khách hàng hiện vẫn có thể thiết lập cấu hình của phiên bản đời 2018 trên trang web của nhà sản xuất ô tô. Vì vậy, xe có thể tồn tại thêm vài năm nữa. Giới đam mê ô tô cũng có thể hy vọng Mercedes thay đổi quyết định khi cung cấp phiên bản kế nhiệm cho mẫu xe này.

Volkswagen Beetle

Tiếp nối tổ tiên, 10 mẫu xe nữa có thể bị khai tử - 10

Beetle là mẫu xe có doanh số chậm chạp tại Mỹ khi chỉ bán được hơn 15.000 chiếc trong cả năm ngoái (bao gồm cả phiên bản coupe và phiên bản mui trần). Thực tế thì Volkswagen đã loại bỏ mẫu xe này ở một số thị trường khác trên khắp thế giới. Volkswagen cho biết rằng sẽ không có phiên bản kế nhiệm cho mẫu xe hiện tại. Công ty cũng cho biết chỉ là vấn đề thời gian trước khi Beetle tạm biệt người hâm mộ.

  • Giá Volkswagen Beetle thị trường Việt

Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status