Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Thử nghiệm an toàn khi va chạm: Kia Sorento hơn hẳn Ford Explorer

Danh mụcSự kiện
Thử nghiệm an toàn khi va chạm: Kia Sorento hơn hẳn Ford Explorer
Thử nghiệm an toàn khi va chạm: Kia Sorento hơn hẳn Ford Explorer

Thử nghiệm an toàn khi va chạm, Kia Sorento hơn hẳn Ford Explorer

Theo tin tức ô tô, để đánh giá độ an toàn của từng mẫu xe, Viện kiểm tra an toàn cao tốc (IIHS) là đơn vị chuyên thực hiện các thử nghiệm va chạm xe hơi từ năm 2012. Và với công việc thử nghiệm các va chạm các hãng xe ô tô đã được phát triển trong nhiều năm qua.

2

Những thử nghiệm này bao gồm các va chạm trực diện, va chạm nửa đầu xe, chạm hông xe và kiểm tra độ bền mui xe, an toàn ghế lái, ghế hành khách và hệ thống cảnh báo va chạm. IIHS phân chia thành 4 bậc xếp hạng: Tốt (G), Chấp nhận được (A), Trung bình (M), Yếu kém (P).

Trong lần thử nghiệm này, có hai mẫu xe ô tô mới là  Ford Explorer 2018Kia Sorento 2019 được IIHS tiến hành thử nghiệm.

4 5

Với mẫu thử nghiệm gần đây của IIHS, Chiếc SUV cỡ lớn Ford Explorer sau khi trải qua các thử nghiệm đó đã bị hỏng nặng. Bên trong cabin đã bị chấn động mạnh, lên tới 15 inch (381nm) ở cột bản lề cửa và 13 inch (330,2mm) ở cột trên và bảng điều khiển.  Khoảng chân của hành khách phía trước của Explorer bị xâm nhập lên tới 500 mm. Còn ngực hành khách bị va chạm tối đa 23 mm, va chạm đầu gối trái là 14 mm và bên phải là 3 mm.

6 3

Nếu như Ford Explorer bị chấn động tới hơn 300mm ở cột trên thì cùng với đó Kia Sorento lại chỉ bị ảnh hưởng 200 mm. Với va chạm ngực chỉ có tối đa 24 mm, đầu gối trái 3 mm, đầu gối phải là 0 mm. Nhìn chung thì cả hai mẫu xe này đều đảm bảo đầu hành khách không va chạm với phần cứng.

6 8
7 9

Sau khi thực hành thử nghiệm an toàn, Ford Explorer 2018 cho biết kết quả khi va chạm trực diện và va chạm bên hông có độ bền mui xe và cảnh báo va chạm của Ford Explorer xếp loại tốt nhưng đèn pha lại xếp loại kém. Còn khi va chạm nửa đầu xe thì Explorer có khả năng bảo vệ ghế lái ở mức trung bình và ghế hành khách hàng ghế hành khách xếp hạng kém.

Trong khi đó, cũng cùng các thử nghiệm va chạm đó trên xe Kia Sorento 2019 thì tất cả các hạng mục này lại đều cho kết quả tốt.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kia triệu hồi ô tô với số lượng lớn do mắc lỗi nghiêm trọng về hệ thống an toàn
  • Đánh giá xe Kia Sendona
  • Đánh giá xe Kia Sorento 2018

Tweet

Nguồn: news.zing.vn