Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Thợ cơ khí phát minh ra xe chạy bằng nước

Danh mụcTin tức
Thợ cơ khí phát minh ra xe chạy bằng nước
Thợ cơ khí phát minh ra xe chạy bằng nước

Một người thợ cơ khí tại Ấn Độ đã gây xôn xao khi phát minh thành công xe chạy bằng nước kết hợp với canxi cacbua.

Thợ cơ khí phát minh ra xe chạy bằng nước

Một người thợ cơ khí có 15 năm kinh nghiệm tại Ấn Độ đã gây bất ngờ khi chế tạo chiếc xe chạy bằng nước. Tất nhiên, đây không phải là nước thông thường mà có cả canxi cacbua. Sự kết hợp giữa nước và canxi cacbua đã tạo ra loại nhiên liệu có thể thay thế xăng dầu truyền thống.

 

Kênh truyền hình đưa tin về phát minh của ông Markani.

Theo giới truyền thông địa phương, người thợ cơ khí này có tên Mohammad Raees Markani, đến từ Madhya Pradesh của Ấn Độ. Được biết, ông Markani đã nghiên cứu để tạo ra loại nhiên liệu xe hơi mới trong suốt 5 năm qua. Ông Markani đã sử dụng một chiếc xe Suzuki có động cơ 800 phân khối để thử nghiệm loại nhiên liệu mới.

Chiếc xe chạy bằng khí acetylen được tạo ra từ phản ứng hóa học giữa canxi cacbua và nước. Khí acetylen được dùng cho một số mục đích công nghiệp như hàn và thiết bị chiếu sáng của thợ mỏ. Trong khi đó, tôi dùng khí acetylen để chạy động cơ ô tô”, người thợ cơ khí 44 tuổi cho biết.

Xe chạy bằng nước của ông Markani là một chiếc Suzuki 800 phân khối.

Xe chạy bằng nước của ông Markani là một chiếc Suzuki 800 phân khối.

Tất nhiên, tôi đã điều chỉnh động cơ để chiếc xe có thể chạy bằng loại nhiên liệu mới. Ý tưởng này nảy ra trong đầu khi tôi đang hàn chiếc xe của mình trong xưởng cách đây nhiều năm. Tôi đã bắt tay vào thực hiện dự án và mất 5 năm để tạo ra loại nhiên liệu mới”, ông Markani cho biết thêm.

Sau phát minh của mình, ông Markani đã trở nên nổi tiếng tại Ấn Độ. Hiện ông đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ ô tô chạy bằng nước của mình. Ngoài ra, ông Markani còn được các công ty Trung Quốc mời về làm để phát triển thêm ý tưởng.

Ông Markani lái chiếc xe chạy bằng nước trên đường phố.

Ông Markani lái chiếc xe chạy bằng nước trên đường phố.

Thị trường xe thân thiện với môi trường ngày càng mở rộng. Do đó, các hãng xe trên toàn thế giới đang tìm kiếm những phương thức thân thiện với môi trường để giảm ô nhiễm môi trường. Chiếc xe như của tôi là một giải pháp thay thế tốt. Người dùng gần như không mất chi phí để vận hành xe mà lại bảo vệ được môi trường”, ông Markani phát biểu.

Ông Markani đã đưa ra một điều kiện cho các hãng có hứng thú với chiếc xe chạy bằng nước của mình. Theo đó, nếu muốn sản xuất xe với công nghệ này, nhà máy phải được xây dựng trên mảnh đất quê hương của ông Markani.

Tôi muốn thay đổi quê hương của mình. Vì thế, Madhya Pradesh sẽ là nơi dự án của tôi tiếp tục phát triển”, ông Markani giải thích.