Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Thị trường xe điện tháng 1 tại Mỹ: khách hàng còn chần chừ

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thị trường xe điện tháng 1 tại Mỹ: khách hàng còn chần chừ 1a

Thị trường xe điện tháng 1 tại Mỹ: khách hàng còn chần chừ

Theo tin tức ô tô, doanh số ô tô hybrid, plug-in, fuel-cell tại Mỹ đã giảm 8% so với cùng kỳ nằm ngoái xuống còn khoảng 30.000 chiếc.

Phần lớn các hãng xe đều có doanh số giảm so với trước đó. Ford và General Motors đã có một tháng ế ẩm dù năm ngoái khá ăn nên làm ra ở mảng xe năng lượng sạch. Mức tiêu thụ ô tô điện của Ford đã giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 4.388 xe. Mẫu Fusion Hybrid của hãng chỉ bán được 2,519 chiếc, giảm 48% so với trước đó. Trong khi mẫu Chevrolet Bolt EV có doanh số tương đương năm ngoái thì Chevrolet Volt bản plug-in có mức tiêu thụ giảm 56% so với năm 2017 với chỉ 713 xe bán ra. Tổng cộng, doanh số xe năng lượng sạch của GM tại thị trường Mỹ đã giảm 3,3% xuống còn 3.028 chiếc trong tháng 1.

Ford Fusion Hybrid có mức tiêu thụ giảm mạnh

Doanh số của Honda cũng có chiều hướng giảm với 487 chiếc Accord Hybrid bán ra trong tháng 1, giảm 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù có sự kích cầu của mẫu Clarity Plug-in Hybrid nhưng hãng xe Nhật vẫn chứng kiến sự sụt giảm doanh số 15% so với tháng 1 năm ngoái với 1.494 xe bán ra trong tháng 1 năm nay.

Trong khi đó, dòng xe plug-in thương hiệu “i” của BMW có mức tiêu thụ giảm 4,2% xuống còn 414 chiếc.

Điểm sáng doanh số duy nhất trong tháng 1 đến từ Toyota, hãng xe điện lớn nhất hiện nay. Doanh số của các mẫu Camry, Highlander, Avalon và Rav4 Hybrid đều tăng, đặc biệt là mẫu Marai fuel-cell có mức tiêu thụ tăng gấp đôi. Tổng cộng, doanh số xe điện của Toyota tăng 5% lên mức 15.042 xe. Toyota tiếp tục đứng nhất tại Hoa Kỳ nếu xét về doanh số bán xe nhiên liệu sạch.

FN - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status