Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Tháng 5/2018: Thêm Suzuki Celerio rơi đáy doanh số 0 xe cùng Toyota Fortuner

Danh mụcThị trường ô tô
Tháng 5/2018: Thêm Suzuki Celerio rơi đáy doanh số 0 xe cùng Toyota Fortuner
Tháng 5/2018: Thêm Suzuki Celerio rơi đáy doanh số 0 xe cùng Toyota Fortuner

Tháng 5/2018: Thêm Suzuki Celerio rơi đáy doanh số 0 xe cùng Toyota Fortuner.

Tháng 5/2018: Thêm Suzuki Celerio rơi đáy doanh số 0 xe cùng Toyota Fortuner

Theo tin tức ô tô từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 5/2018 vừa qua, thị trường xe hơi Việt tiếp tục xuất hiện thêm những cái tên mới có doanh số rơi đáy 0 xe đến từ Suzuki. Theo đó, tổng số thương hiệu có xe nhập rơi vào điểm chết doanh số hiện nay là 3 (Honda, Toyota và Suzuki). 

Toyota Việt Nam (TMV) có các đại diện đình đám là Fortuner, Yaris, Hilux,  Alphard, Land Cruiser và Prado. Tất cả đều có doanh số bằng 0 nhiều tháng nay do không có xe để bán. Trong đó, bộ 3 Toyota FortunerYaris, Hilux cùng Wigo, Avanza và Rush mới nhập Thái và Indonesia sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 và chắc chắn sẽ nhanh chóng thoát khỏi "hố đen" này. Còn Toyota Alphard và Land Cruiser vẫn không thể hẹn ngày về nước khi TMV chưa xin được giấy Chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA từ Nhật Bản. 

Toyota Fortuner miễn thuế sắp về nước, lộ giá dự kiến rẻ bất ngờ..

Toyota Fortuner miễn thuế sắp về nước, lộ giá dự kiến rẻ bất ngờ

Tiếp theo là Suzuki Việt Nam với Ciaz và Celerio doanh số 0 xe trong tháng 5/2018. Điều đáng chú ý là cả Ciaz và Celerio đều là các mẫu xe ế ở các tháng trước đó nên nguyên nhân có thể là do bộ đôi này chỉ vừa hết xe trong tháng 5. Một số nguồn tin rò rỉ cho biết Suzuki Celerio số sàn sẽ cập bến Việt trong thời gian tới đi kèm giá bán chỉ từ 299 triệu đồng để tăng sức cạnh tranh với Hyundai Grand i10 và Kia Morning - đế chế xe Hàn trong phân khúc xe hạng A. 

Cuối cùng là Honda Việt Nam. Nếu xe nhập Thái Honda CR-V, Jazz, Civic và Accord đã về nước từ hồi tháng 3 và tạo nên những cơn sốt không thể hạ nhiệt thì Honda Odyssey lại chịu chung số phận hẩm hiu với Toyota Alphard và Land Cruiser khi Nhật Bản không cung cấp giấy VAT cho xe nhập. 

  • Giá xe Toyota Fortuner mới nhất
  • Giá xe Suzuki Celerio mới nhất

Loạt xe ô tô Toyota và Suzuki nhập khẩu có doanh số 0 xe trong tháng 5/2018

Mẫu xe Doanh số T5 (xe) Doanh số 5 tháng (xe)
Suzuki Ciaz 0 19
Suzuki Celerio 0 54
Toyota Fortuner 0 38
Toyota Yaris 0 3
Toyota Hilux 0 134
Toyota Land Cruiser 0 16
Toyota Prado 0 63
Toyota Alphard 0 4
Honda Odyssey 0 0

Tweet

Nguồn: xe.baogiaothong.vn