Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Tháng 5/2018: Doanh số Chevrolet Cruze bất ngờ lao dốc thảm hại

Danh mụcThị trường ô tô
Tháng 5/2018: Doanh số Chevrolet Cruze bất ngờ lao dốc thảm hại
Tháng 5/2018: Doanh số Chevrolet Cruze bất ngờ lao dốc thảm hại

Doanh số Chevrolet Cruze 5 tháng đầu năm 2018 tại Việt Nam.

Doanh số Chevrolet Cruze 5 tháng đầu năm 2018 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Chevrolet Cruze là một mẫu sedan hạng C đáng gờm trong phân khúc, cạnh tranh trực tiếp với Mazda 3, Kia Cerato, Toyota Corolla Altis hay Honda Civic và Hyundai Elantra. Trong khi tất cả các đối thủ cả lắp ráp trong nước và nhập khẩu đều thăng hoa về doanh số: Mazda 3 và Cerato bán trên 1.000 xe, Corolla Altis và Civic vượt 400 xe, Chevrolet Cruze lại bất ngờ rơi xuống đáy. 

Theo thống kê từ VAMA, tháng 1/2018 là tháng ghi nhận lượng tiêu thụ cao nhất của Cruze là 347 xe. Doanh số mẫu sedan đến từ Mỹ bắt đầu giảm ở các tháng sau đó là 2, 3 và 4 xuống còn 249, 184 và 109 xe. Đỉnh điểm nhất là tháng 5 vừa qua khi con số này chỉ vỏn vẹn 23 xe. Theo đó, đây là lần đầu tiên Chevrolet Cruze góp mặt vào danh sách Top 10 xe ô tô ế nhất thị trường tháng tại Việt Nam. 

Tháng 5/2018: Doanh số Chevrolet Cruze bất ngờ lao dốc thảm hại.

  • Top 10 xe ô tô ế nhất tháng 5/2018: Bất ngờ gọi tên Chevrolet Cruze
  • Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2019 nâng cấp

Trong bối cảnh xe nhập khó về, Chevrolet Cruze không chỉ nắm giữ lợi thế xe lắp ráp trong nước mà còn ưu thế về giá khi thường xuyên giảm giá 30-80 triệu đồng hàng tháng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến thảm cảnh hiện tại của Cruze. 

Đầu tiên là việc Chevrolet Cruze chậm nâng cấp, lần mới nhất là từ cuối năm 2016. Trong khi đó, tại thị trường xe hơi Việt Nam, các đối thủ Mazda 3, Kia Cerato, Corolla Altis hay Civic liên tục cải tiến với thiết kế bắt mắt hơn, bổ sung thêm nhiều công nghệ mới hay tung thế hệ hoàn toàn mới. Vì vậy, khách hàng đang rất mong chờ sự thay đổi đến từ GM Việt Nam, đặc biệt là khi Chevrolet Cruze 2019 đã trình làng Mỹ với nhiều nâng cấp đáng giá. 

Tiếp theo là sức ép cạnh tranh quá lớn. Theo tìm hiểu của Banxehoi.com, tháng 5 vừa qua, Trường Hải Thaco chính thức mở bán Kia Cerato SMT 1.6 bản giá rẻ chỉ 499 triệu đồng. Đây là mức giá tương đương với Chevrolet Cruze sau ưu đãi. Có sẵn nền tảng là một trong những xe ăn khách nhất thị trường, khách hàng sẽ lựa chọn Kia Cerato thay vì Cruze. Ngoài ra, sức ép cạnh tranh còn đến từ phân khúc hạng B thấp hơn khi Hyundai Thành Công giới thiệu Hyundai Accent thế hệ mới lắp ráp, công nghệ vượt trội và đặc biệt là giá mềm. Tất cả đều là những lý do khiến khách hàng Việt dần quay lưng với mẫu sedan hạng C đến từ Mỹ này. 

So sánh doanh số của Chevrolet Cruze với các đối thủ trong phân khúc.

So sánh doanh số Chevrolet Cruze và các đối thủ trong phân khúc sedan hạng C

Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2018, Mazda 3 vẫn là mẫu sedan hạng C bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Kia Cerato và Toyota Corolla Altis bám sát ngay sau. Cả 3 mẫu xe đều là những cái tên bán chạy nhất nước ta từ đầu năm đến nay. Chevrolet Cruze tạm thời dẫn trước Honda Civic và dự đoán sẽ không nhanh chóng bị lật đổ khi Civic miễn thuế đã mở bán từ tháng 4 sau 3 tháng vắng mặt. 

Bạn đọc có thể quan tâm:

  • Giá xe Mazda 3 mới nhất
  • Giá xe Kia Cerato mới nhất
  • Giá xe Toyota Corolla Altis

Tweet

B.B.T - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status