Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Tài xế bị cảnh sát thông báo lái xe gần 700 km/h trong phố

Danh mụcTin tức
Tài xế bị cảnh sát thông báo lái xe gần 700 km/h trong phố
Tài xế bị cảnh sát thông báo lái xe gần 700 km/h trong phố

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tài xế nhận vé phạt hơn 7.800 USD từ cảnh sát do lỗi chạy quá tốc độ quy định khi điều khiển hatchback Opel Astra trên đường phố Quiévrain, một thị trấn nhỏ thuộc Bỉ giáp biên giới Pháp. Tốc độ do camera ghi lại là 696 km/h, tức gần bằng một nửa vận tốc âm thanh (khoảng 1.238 km/h). Sự việc do Telegraph đăng tải hôm 7/5, dẫn thông tin từ truyền thông nước sở tại. 

Một mẫu Opel Astra tại thị trường châu Âu. Ảnh: Thetruthaboutcars. 

Một mẫu Opel Astra tại thị trường châu Âu. Ảnh: Thetruthaboutcars

Người điều khiển mẫu hatchback động cơ 1,4 lít, công suất 98 mã lực, tốc độ giới hạn điện tử 250 km/h, không chấp nhận vé phạt và gửi phản hồi đến nhà chức trách. Kết quả kiểm tra lại cho thấy tốc độ của tài xế chỉ ở mức 60 km/h, hơn tốc độ cho phép 10 km/h. Nguyên nhân xảy ra sự nhầm lẫn là do lỗi mã hóa của phần mềm đo tốc độ của camera.

Thông tin về trường hợp của khổ chủ khi đăng tải trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ. "Con số 696 km/h lẽ ra chỉ có trên một mẫu siêu xe như Lamborghini nhưng lại xuất hiện trên chiếc Opel Astra sao?", một bình luận trên mạng về sự việc. Nhưng thực tế, ngay cả các siêu xe "khủng" nhất của Lamborghini cũng không đạt tới tốc độ này.

Vé phạt của cảnh sát gửi đến tài xế cầm lái mẫu Opel Astra. Ảnh: Telegraph. 

Vé phạt của cảnh sát gửi đến tài xế cầm lái mẫu Opel Astra. Ảnh: Telegraph

Kỷ lục tốc độ lớn nhất trên mặt đất đang thuộc về chiếc Thrust SSC thiết lập vào 1997 với con số gần 1.300 km/h. Mẫu xe dùng động cơ máy bay phản lực, chế tạo bởi trung tá Andy Green, một cựu phi công chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh (RAF). Người này cùng các cộng sự đang theo đuổi dự án tạo ra chiếc Bloodhound SSC với tham vọng đạt tốc độ 1.600 km/h để phá kỷ lục của chính mình vào 2019.

Phạm Trung