Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Suzuki Jimny đã thay đổi như thế nào so với người tiền nhiệm?

Danh mụcTin tức
Suzuki Jimny đã thay đổi như thế nào so với người tiền nhiệm?
Suzuki Jimny đã thay đổi như thế nào so với người tiền nhiệm?

Dù chiếc SUV mini của Suzuki vẫn chưa ra mắt chính thức nhưng những thông tin và hình ảnh chúng ta đã có là thừa đủ để nhận thấy sự cải tiến trên thế hệ lần này so với người tiền nhiệm ra mắt từ 20 năm trước.

Suzuki Jimny đã thay đổi như thế nào so với người tiền nhiệm?

Ngày ra mắt chính thức của Suzuki Jimny là 5/7 tới nhưng với việc thông tin xe bị rò rỉ quá nhiều, Suzuki đã quyết định tung bộ ảnh chính thức của chiếc SUV ra trước. So với phiên bản 1998, giá trị cốt lõi trong thiết kế của Jimny vẫn giữ nguyên nhưng thiết kế mạnh mẽ, quyết đoán và hợp thời hơn nhiều.

Đầu xe

Phiên bản 1998 của Jimny sở hữu cho riêng mình một vài đường cong trên nắp ca pô và vòm bánh xe nhưng thế hệ mới đã vứt bỏ hết chúng đi để trang bị các đường nét mạnh mẽ, nam tính và vuông vắn. Nắp ca pô giờ gần như phẳng lì ngoại trừ 2 đường nổi rất nhỏ 2 bên trong khi mũi xe cũng tạo ra góc vuông thẳng tắp với mặt đất từ chỗ giao với nắp ca pô trở xuống.

Thiết kế 2 tông màu tạo điểm ấn rõ ràng hơn cho Jimny. Chi tiết dạng tròn duy nhất còn tồn tại trên mũi xe là hệ thống đèn – nay nằm độc lập thay vì được đặt vào cụm lớn hơn như bản trước. Vòm bánh xe giữ khoảng cách khá lớn với bánh để tăng cường khả năng off-road.

Hông xe

Có lẽ không cần nói thêm nhiều về dáng vẻ vuông vắn của Jimny khi chúng được thể hiện quá rõ nét khi nhìn từ ngang hông. Mép dưới thềm xe trước kia bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là các đường thẳng tắp tạo ra từ đường nối 2 vòm bánh xe cũng như thềm xe mới. Cửa sổ sau được làm lại vuông chằn chặn.

Đuôi xe

Đuôi xe Jimny 2019 cực kỳ đơn giản khi hệ thống đèn đã được tích hợp hết vào 2 bên cản sau, đồng nghĩa với việc cửa hậu được gia tăng chiều rộng khi các kỹ sư không cần phải tính toán tới vị trí của đèn phanh nữa. Lốp dự phòng cũng được đặt tại đây.

Nội thất

Không gian bên trong Jimmy cũ và mới có thể nói là một trời một vực. Màn hình cảm ứng trung tâm đặt trên cùng, chính giữa táp lô. Một màn hình mini nằm giữa 2 đồng hồ số dạng tròn truyền thống trước mặt người lái. Điều hòa vẫn sử dụng hệ thống núm xoay truyền thống nhưng có thêm ốp kim loại mang lại dáng dấp hiện đại hơn.  

Tham khảo: Motor1