Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe

Danh mụcTin tức
“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe
“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe

Từ chuyện bảo hành của các hãng xe máy trên thị trường Việt, có thể thấy độ bền của sản phẩm và mức độ quan tâm đến khách hàng của từng hãng xe.

“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe

Hiện nay, người mua xe trên thị trường Việt Nam thường quan tâm đến những mẫu xe mới ra của các hãng với những tính năng công nghệ mới, thiết kế thời trang và bắt mắt. Tuy nhiên, tiêu chuẩn để chọn mua một chiếc xe máy còn nằm ở dịch vụ hậu mãi và chế độ bảo hành của các hãng dành cho các mẫu xe của mình.

Có thể điểm qua một số chính sách bảo hành của các hãng như Honda, Piaggio với thời gian bảo hành cho mỗi chiếc xe của mình là 2 năm hoặc 20.000km tuỳ theo điều kiện nào đến trước. Ngay từ trước đây, khi Honda chưa sử dụng động cơ eSP đồng bộ trên các sản phẩm hay Piaggio chưa đưa động cơ 3V i.e vào các dòng xe của mình, thì chế độ bảo hành của 2 hãng này vẫn như vậy không có gì thay đổi.

Piaggio và Honda với chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000km

Piaggio và Honda với chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000km

Một số hãng xe nhỏ như Suzuki thì thời gian bảo hành cho mỗi chiếc xe khi được khách hàng chọn mua còn ngắn hơn (chỉ 12 tháng hoặc 12.000km tuỳ điều kiện nào đến trước). Một thương hiệu nhỏ đến từ liên doanh SYM thì có chế độ bảo hành khá hơn một chút với 2 năm bảo hành hoặc 30.000km.

“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe (Ảnh 3)
Suzuki với thời gian bảo hành chỉ 12 tháng hoặc 12.000km

Ngoài ra, hãng xe Kymco cũng có chế độ bảo hành khá ấn tượng, lên tới 5 năm hoặc 50.000km tuy nhiên lại chỉ bảo hành theo từng chi tiết của xe như cụm lốc máy (trái, phải), nắp máy (trái, phải), đầu xi-lanh, trục khuỷu, khung xe. Còn những chi tiết khác thì chỉ bảo hành 1-2 năm. Đây cũng là điểm hạn chế về chính sách bảo hành của Kymco.

“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe (Ảnh 4)
Kymco với thời gian bảo hành lên tới 5 năm hoặc 50.000km nhưng lại chia ra nhiều chi tiết nhỏ.

Điểm sáng về chính sách bảo hành hiện nay trên thị trường xe máy Việt Nam có lẽ phải nói đến Yamaha với thời gian bảo hành lên tới 3 năm hoặc 30.000km. Để có được chính sách bảo hành dài hạn và toàn diện với mỗi chiếc xe của mình, Yamaha đã rất tự tin về chất lượng của mỗi chiếc xe được đưa tới tay người tiêu dùng ở từng chi tiết nhỏ như con ốc cho đến những phần khung xe hay ngay cả động cơ của xe.

Ngay cả với những chiếc xe Grande với động cơ BlueCore kiểu mới cũng được áp dụng chính sách bảo hành này. Động thái này giống như một sự bảo đảm từ Yamaha về chất lượng của dòng xe Grande nói riêng và động cơ BlueCore nói chung.

 

“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe (Ảnh 5)
Chế độ bảo hành dài hạn và toàn diện của Yamaha với những sản phẩm mới như Grande sử dụng động cơ BlueCore
“Soi” chuyện bảo hành của các hãng xe (Ảnh 6)
Động cơ BlueCore được Yamaha tự tin tuyên bố bền bỉ và êm ái vượt trội.

Nhìn chung, để đánh giá một chiếc xe là bền bỉ hay không sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng và cách sử dụng của mỗi người lái xe. Tuy nhiên, bằng việc tham khảo chính sách bảo hành của từng hãng, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra sự bảo đảm của mỗi hãng với độ bền của những chiếc xe. Điều này có thể dễ dàng thấy khi những chiếc xe với động cơ êm ái, bền bỉ chắc chắn sẽ được hãng tự tin đưa ra thời hạn bảo hành dài và toàn diện hơn. Trong khi đó, những hãng xe nhỏ có thể sẽ còn cân nhắc thời hạn bảo hành của các dòng xe của mình sao cho phù hợp với độ bền thực tế.