Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã cháy hàng

Danh mụcTin tức
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã cháy hàng
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã cháy hàng

Sergio Concept sẽ được bổ súng kính chắn gió, kính cửa xe và có số lượng sản xuất giới hạn ở mức 6 chiếc.

Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng"

Vào hồi tháng ba năm ngoái tại Geneva Motor Show, Pininfarina đã khiến nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mẫu Sergio Concept, được phát triển dựa trên chiếc 458 Spider.Mục đích của mẫu concept này là nhằm tôn vinh nhà thiết kế tài ba Sergio Pininfarina, sau khi ông qua đời vào hồi tháng 7 năm 2012 ở tuổi 85.

Chỉ một khoảng thời gian ngắn sau khi được giới thiệu, nhiều tin đồn rộ lên rằng mẫu concept tuyệt đẹp trên sẽ được thương mại hóa, nhưng vào lúc đó không có thông tin nào xác thực về vấn đề này. Tuy nhiên cách đây ít ngày, một thông tin khác chỉ ra rằng Pininfarina sẽ sản xuất 6 siêu xe đặc biệt dựa trên chiếc Ferrari 458 Spider, hơn nữa có vẻ như cả 6 chiếc xe nói trên đều đã được khách hàng nhanh tay đặt chỗ, đồng nghĩa với việc siêu xe đặc biệt này dù chưa ra đời đã "cháy hàng".

Giá thành của xe hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo dự đoán trước đó thì xe có giá nằm trong khoảng từ 650 nghìn đến 1,3 triệu Bảng. Theo bản concept được ra mắt vào năm ngoái thì xe không có kính chắn gió phía trước, điều này bắt buộc các tài xế phải đội mũ bảo hiểm để lưu thông trên đường theo quy định của châu Âu nhưng có vẻ như thiết kế của Sergio Concept sẽ được sửa lại đôi chút để tránh phiền phức đó. Cụ thể, xe sẽ có thêm kính chắn gió trước và kính ở cửa xe. Thêm vào đó, mũi xe cũng sẽ cao thêm 12mm để đáp ứng quy định về bảo vệ an toàn cho người đi bộ.

Hình ảnh được cho là bản thương mại của mẫu Sergio Concept

Hình ảnh được cho là bản thương mại của mẫu Sergio Concept

Sergio Concept có kích thước cụ thể như sau: xe dài 4.550mm, rộng 1.940mm và cao 1.140mm. Xe có thiết kế hai chỗ, hai cửa, cốp xe dung tích 100 lít và tổng khối lượng 1.280kg. Tuy nhiên với trang bị bổ sung thêm kính chắn gió và cửa sổ thì có lẽ cân nặng của xe sẽ tăng lên đôi chút.

Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 3)

Sức mạnh của Sergio Concept là khối động cơ V8 4.5L, khi kết hợp với hộp số tuần tự 7 cấp, Sergio Concept có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,4 giây và đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

Một số hình ảnh của Sergio Concept:

Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 4)
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 5)
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 6)
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 7)
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 8)
Siêu xe Sergio Concept có bản sản xuất và đã "cháy hàng" (Ảnh 9)