Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Siêu xe mới của Toyota sẽ mạnh gần 1.000 mã lực

Danh mụcÔ tô 360
Siêu xe mới của Toyota sẽ mạnh gần 1.000 mã lực
Siêu xe mới của Toyota sẽ mạnh gần 1.000 mã lực

GR Super Sport Concept: hypercar đầu tiên của Toyota Tại giải đua Le Mans 24H 2018, Toyota xác nhận sẽ sản xuất chiếc hypercar đầu tiên của hãng, sử dụng hệ dẫn động hybrid mạnh 986 mã lực.
Sieu xe moi cua Toyota se manh gan 1.000 ma luc hinh anh 1
Là một trong những hãng ôtô lớn nhất thế giới nhưng đến nay, Toyota chưa sản xuất một chiếc siêu xe thương mại nào. Tại giải đua Le Mans 24H mới đây, Toyota xác nhận rằng họ sẽ cho ra lò một chiếc siêu xe thực thụ có sức mạnh 986 mã lực.
Sieu xe moi cua Toyota se manh gan 1.000 ma luc hinh anh 2
Dù không tiết lộ cụ thể nhưng hãng này gợi ý rằng mẫu siêu xe mới sẽ do bộ phận Gazoo Racing xây dựng dựa trên chiếc concept GR Super Sport ra mắt hồi đầu năm. Hiện tại, mẫu siêu xe này đang được phát triển và sẽ sử dụng hệ thống hybrid với công nghệ tối ưu hóa nhiên liệu siêu hiện đại.
Sieu xe moi cua Toyota se manh gan 1.000 ma luc hinh anh 3
Nhiều khả năng, động cơ trên siêu xe mới cũng là động cơ của chiếc Toyota GR Super Sport Concept xuất hiện tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2018. 
Sieu xe moi cua Toyota se manh gan 1.000 ma luc hinh anh 4
Cụ thể, hệ dẫn động trên GR Super Sport là hệ động lực Toyota Hybrid System - Racing với động cơ 2.4L V6 tăng áp kép kết hợp với các mô-tơ điện. Khối động cơ này sản sinh công suất lên tới gần 1.000 mã lực.
Sieu xe moi cua Toyota se manh gan 1.000 ma luc hinh anh 5
Theo ông Shigeki Tomoyama - Chủ tịch Toyota Gazoo Racing - mẫu siêu xe này sẽ là cỗ máy đặc biệt nhất mà Toyota từng sản xuất và mang đến trải nghiệm hiệu năng ấn tượng.
Sieu xe moi cua Toyota se manh gan 1.000 ma luc hinh anh 6
Là chiếc hypercar mang kiểu dáng xe đua chuyên nghiệp, GR Super Sport sẽ hướng đến các đối thủ trực tiếp là các hypercar hybrid như Aston Martin Valkyrie, Mercedes-AMG Project One hay McLaren BP23.

Gazoo Racing Super Sport: Truyền nhân của Toyota Supra

Toyota vừa cho ra mắt chiếc Gazoo Racing Super Sport concept, nằm trong dòng xe thể thao GR của hãng. Mẫu xe thể thao ý tưởng sở hữu động cơ hybrid từ xe đua.