Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán

Danh mụcTin tức
Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán
Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán

Chiếc SUV Land Rover từng tham gia các nhiệm vụ bí mật cùng lực lượng đặc nhiệm SAS tại Oman, qua đó lý giải tông màu sơn vô cùng lạ kỳ như ảnh.

Siêu SUV Land Rover "Báo hồng" từng của đặc nhiệm Anh được rao bán

Đúng vậy, chiếc Land Rover Series 2A tông hồng nữ tính này lại từng thuộc biên chế lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của Anh Quốc là SAS.

Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán - Ảnh 1.

Năm 1968, SAS đặt hàng 72 chiếc Series 2A với cấu hình quân sự để thay thế dòng Jeep của người Mỹ đã cũ kỹ (sử dụng từ Thế chiến 2). Một số thay đổi đặc biệt được áp dụng lên số xe này bao gồm tháo cửa bên, kính chắn gió và trần xe, thế chỗ vào đó là hàng ti tỉ thứ đồ vũ trang.

Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán - Ảnh 2.

72 chiếc Land Rover sau đó trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của SAS khi nhận nhiệm vụ chuyên chở mọi thứ có thể miễn là đủ chỗ: can nước, can xăng, xẻng, dụng cụ định vị (khá lớn ở thời điểm đó), radio và đương nhiên là cả súng đủ các kích cỡ, súng chống tăng cũng không từ.

Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán - Ảnh 3.

Để làm được điều đó, SAS độ lại xe thêm một chút với bình xăng cỡ lớn, khung gầm hạng nặng và hệ thống treo đủ sức chống chịu lực va chạm tạo ra khi di chuyển trên các địa hình thách thức nhất.

Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán - Ảnh 4.

Trong số xe nói trên, một vài chiếc lại được sơn lại màu đặc biệt do phải vận hành ở địa hình sa mạc Oman giai đoạn 1969 – 1982 nơi màu xanh lá quân đội lại trở thành điểm yếu chết người. Sau khi dày công nghiên cứu, tông màu được chọn là màu hồng, từ đó dẫn tới biệt danh "Điệp vụ báo hồng" – Pink Panther cho những chiếc Series 2A được lựa chọn.

Siêu SUV Land Rover Báo hồng từng của đặc nhiệm Anh được rao bán - Ảnh 5.

Chiếc Pink Panther được rao bán cũng thuộc diện "cựu binh" cuối cùng còn sót lại trong đội hình năm đó. Giá xe không hề rẻ: 65.000 bảng tương đương hơn 82.600 USD nhưng có thêm sách giới thiệu chi tiết, sổ tay đi kèm và lịch cũng như hướng dẫn bảo hành/bảo dưỡng hoàn chỉnh. Với bộ CV ấn tượng như đã kể ở trên, không khó để chiếc Land Rover Series 2A Pink Panther tìm được chủ nhân mới chăm sóc xe "an hưởng" tuổi già sau nhiều năm cống hiến hết sức mình.

Tham khảo: Top Gear