Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Sau một tuần tạm ngừng vì hỏa hoạn, Ford F-150 sẽ tiếp tục được sản xuất

Danh mụcTin tức
Sau một tuần tạm ngừng vì hỏa hoạn, Ford F-150 sẽ tiếp tục được sản xuất
Sau một tuần tạm ngừng vì hỏa hoạn, Ford F-150 sẽ tiếp tục được sản xuất

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ford đã phải tuyên bố tạm ngưng sản xuất F-150 từ ngày 9/5 vì sự cố đáng tiếc này. F-150 là chiếc xe bán chạy nhất của Ford tại Mỹ trong nhiều thập kỷ qua, do đó nếu việc ngưng sản xuất bị kéo dài nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với hãng xe Mỹ.

May mắn là Ford đã nhanh chóng giải quyết được vấn đề này và ngay lập tức công bố kế hoạch sẽ đưa F-150 trở lại dây chuyền sản xuất tại nhà máy Dearborn Truck Plant vào thứ Sáu tuần này.

Sau đó, vào thứ Hai tuần sau, hãng xe bắt đầu để Kansas và Kentucky hoạt động lại bình thường - đây là hai nhà máy lắp ráp F-150 và F-Series Super Duty (tương ứng).

Sau một tuần tạm ngừng vì hỏa hoạn, Ford F-150 sẽ tiếp tục được sản xuất (Ảnh 1)

Với nỗ lực của mình và các cộng sự, Ford đã thành công trong việc tiếp tục sản xuất dòng bán tải phổ biến toàn thế giới, để thu về lợi nhuận nhanh nhất có thể.

Về thiệt hại, kết hợp với các nhà cung cấp và nhà thầu, Ford đã di dời 19 cơ sở vật chất của hãng bị cháy từ Meridian Magnesium Products. Hãng cho biết đây không phải nhiệm vụ dễ dàng vì mỗi cơ sở vật chất này nặng tới 39.462 kg, và tất cả đều cần được chuyển đến Anh Quốc.

Sau một tuần tạm ngừng vì hỏa hoạn, Ford F-150 sẽ tiếp tục được sản xuất (Ảnh 2)Ford tạm ngừng sản xuất F-150 sau hỏa hoạn ở nhà sản xuất linh kiện

Để làm được điều này, Ford đã thuê một trong những chiếc máy bay chở hàng lớn nhất thế giới - Antonov An-124. Nhờ đó toàn bộ quá trình thu dọn này chỉ mất khoảng 30 giờ.

Điều này hoàn toàn trái ngược với quy trình thông thường, yêu cầu cần 10 ngày để nhận được phê duyệt nhập và xuất thích hợp. Cùng với việc hoạt động trở lại sau một tuần xảy ra hỏa hoạn, chúng ta một lần nữa có thể thấy được nỗ lực cực kỳ cao của Ford.

Thời gian phản ứng nhanh nhẹn này cho phép công ty có thể phục hồi, sửa chữa và xác nhận hầu hết những thiệt hại ở cơ sở Eaton Rapids.

Mặc dù tình hình hiện tại vẫn chưa đủ lý tưởng, Ford vẫn đang cố gắng hết sức để vận chuyển các bộ phận của F-150 được sản xuất ở Anh sang Mỹ hàng ngày bằng đường hàng không, việc này sẽ diễn ra cho tới khi sản xuất ở Eaton Rapids trở về các mức trước khi xảy ra vụ cháy.

Tuy nhiên, dù rất nỗ lực nhưng Ford cũng phải chấp nhận một số thiệt hại nghiêm trọng, không chỉ có doanh thu sụt giảm mà vụ hỏa hoạn cũng đã khiến cổ phiếu của Ford giảm từ 0,12 - 0,14 USD/ mỗi cổ phiếu trong quý II năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops