Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Sau dàn siêu xe cảnh sát, Dubai lại khiến nhiều người phát hờn vì dùng ô tô sang chảnh Tesla làm taxi

Danh mụcTin tức
Sau dàn siêu xe cảnh sát, Dubai lại khiến nhiều người phát hờn vì dùng ô tô sang chảnh Tesla làm taxi
Sau dàn siêu xe cảnh sát, Dubai lại khiến nhiều người phát hờn vì dùng ô tô sang chảnh Tesla làm taxi

Từ nay đến năm 2019, sẽ có thêm 150 chiếc xe điện hạng sang Tesla nữa được đưa tới Dubai để làm taxi.

Sau dàn siêu xe cảnh sát, Dubai lại khiến nhiều người "phát hờn" vì dùng ô tô "sang chảnh" Tesla làm taxi

Trong những năm qua, Dubai đã nổi tiếng toàn cầu như một trong những thiên đường siêu xe của thế giới. Không dừng ở đó, Dubai còn thu hút du khách nhờ dàn siêu xe tuần tra "khủng" nhất thế giới với những cái tên như Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, Aston Martin One-77, Audi R8 hay Ferrari FF.

Đến nay, Dubai lại khiến nhiều người "phát hờn" khi dùng dàn 50 chiếc ô tô điện hạng sang Tesla khác nhau làm xe taxi. Được biết, 50 chiếc Tesla này thuộc sở hữu của công ty taxi lớn có tên Dubai Taxi Corporation (DTC) do Tiểu vương Ahmed bin Saeed Al Maktoum đứng đầu.

50 chiếc Tesla được giao đến Dubai làm taxi.

Ngoài cương vị giám đốc DTC, Tiểu vương này còn là phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) và người đứng đầu Dubai. Thêm vào đó là những chức danh chủ tịch Hiệp hội hàng không dân dụng Dubai, chủ tịch sân bay Dubai, chủ tịch kiêm giám đốc hãng hàng không Emirates Airline & Group và chủ tịch Hội đồng năng lượng Dubai.

Sau dàn siêu xe cảnh sát, Dubai lại khiến nhiều người phát hờn vì dùng ô tô sang chảnh Tesla làm taxi - Ảnh 2.

Dàn xe taxi "sang chảnh" mang nhãn hiệu Tesla.

Mới đây, hãng Tesla đã giao 50 chiếc xe điện, bao gồm cả Model S lẫn Model X, cho công ty taxi này. Những chiếc Tesla này nằm trong kế hoạch thành lập đội taxi không người lái đầy tham vọng ở Dubai.

Ban đầu, những chiếc taxi Tesla sẽ chủ yếu chờ khách ở sân bay quốc tế Dubai và có người lái. Tuy nhiên, những chiếc Tesla đều được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot giúp tài xế rảnh tay khi chạy trong thành phố.

Tiểu vương Ahmed bin Saeed Al Maktoum khẳng định trong năm 2018 sẽ có thêm 75 chiếc Tesla nữa được dùng làm taxi tại thành phố này. Đến năm 2019, hãng Tesla sẽ giao tiếp lô 75 xe nữa cho hãng taxi tại Dubai.

Đó là chưa kể đến kế hoạch triển khai taxi bay tại Dubai trong tương lai. Mục tiêu của Tiểu vương Ahmed bin Saeed Al Maktoum là biến Dubai thành thành phố thông minh nhất thế giới.

Hiện chưa rõ giá bán của những chiếc Tesla Model S và Model X được dùng làm taxi tại Dubai. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, xe Tesla Model S và Model X vốn không rẻ. Giá khởi điểm của Tesla Model S tại Mỹ là 69.200 USD trong khi con số tương ứng của Model X là 80.700 USD.