Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi (Ảnh 1)

Giám đốc Bộ phận Phát triển kỹ thuật của Audi, Peter Mertens đã phát biểu tại Triển lãm Geneva rằng Audi A8 hiện nay chính là chiếc xe cuối cùng nhận được W12, sau A8 hãng sẽ loại bỏ khối động cơ 12 xi-lanh mãi mãi, mặc dù vẫn có những khách hàng thực sự muốn có W12 và hài lòng với cỗ máy này.

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi (Ảnh 2)

Khối động cơ W12 6.0 lít của Tập đoàn Volkswagen được giới thiệu lần đầu tiên trên phiên bản A8 L hàng đầu thế hệ đầu tiên, và sau đó nó đã được nâng cấp nhẹ theo từng phiên bản xe khác nhau.

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi (Ảnh 3)

Ngoài các sản phẩm cao cấp của Audi, đơn vị 12 xi-lanh này cũng là tùy chọn trên Volkswagen Phaeton và một loạt xe nhà Bentley, bao gồm cả Bentayga hiện tại.

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi (Ảnh 4)[VIDEO] Audi khoe trọn A8 hoàn toàn mới trong các video mới nhất

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi (Ảnh 5)

Đối với Audi A8 thế hệ mới, chiếc sedan cỡ lớn sang trọng sẽ có một dải động cơ phong phú ở châu Âu. Khách hàng có thể chọn mua A8 với một trong các động cơ tăng áp V6 3.0 lít hoặc các đơn vị V8 4.0 lít, chạy xăng hoặc dầu diesel. Biến thể W12 mạnh mẽ nhất và plug-in hybrid sẽ sớm đến trong tương lai gần.

Theo Car and Driver, khác với Audi, Bentley không có ý định từ bỏ động cơ W12, bởi vì các khách hàng của Bentley cần sự sang trọng và hệ truyền động Biturbo lớn cung cấp sức mạnh hoàn hảo cho những chuyến đi.

Sau A8 mới, Audi sẽ loại bỏ cỗ máy W12 mạnh mẽ mãi mãi (Ảnh 6)

Quay trở lại với Audi, Peter Mertens cũng đã gợi ý rằng không chỉ W12, thậm chí khối động cơ V10 của R8 hiện tại cũng có thể bị xem xét loại bỏ, có vẻ Audi không còn ưa chuộng các cỗ máy truyền lực lớn nữa.

Trích câu nói của Peter Mertens trong một lần trả lời phỏng vấn vào năm ngoái: "Chúng ta có thực sự cần tới các động cơ W12 và V10 có thế hệ tiếp theo?" Khi mà các cỗ máy V8 cũng đã đủ mạnh mẽ đối với các xe đường phố hợp pháp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1