Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ribery vẫn cay cú vì tuột mất Quả bóng Vàng 2013 vào tay Ronaldo

Danh mụcTin tức

Trả lời tờ L'Equipe, Ribery vẫn nhìn nhận rằng anh chứ không phải Ronaldo mới là người xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2013. "Tôi xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng. Đó là sự thật", Ribery khẳng định.

"Tôi không tiêu hóa nổi điều đó. Tôi đã làm tất cả. Giành mọi danh hiệu có thể cùng Bayern Munich. Champions League, cú đúp quốc nội, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup, Cầu thủ của năm của UEFA. Cầu thủ hay nhất FIFA Club World Cup", Ribery liệt kê liên tục mà không vấp.

Ribery van cay cu vi tuot mat Qua bong Vang 2013 vao tay Ronaldo hinh anh 1
Ribery khẳng định anh xứng đáng hơn cả Ronaldo lẫn Messi để trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng FIFA 2013. Ảnh: Getty Images.

"Tôi không thể làm tốt hơn được nữa. Tôi đã có một năm rất, rất thành công, không chỉ với Bayern mà còn cả ĐT Pháp. Trong trận lượt về play-off với Ukraine để tới World Cup, tôi cũng chơi xuất sắc. Tôi chẳng thể hiểu vì sao họ lại dời thời hạn bình chọn Quả bóng Vàng lên tới 1 tháng (thực ra chỉ là 15 ngày - PV)", Ribery tiếp tục.

Tiền vệ người Pháp cũng khẳng định nếu thể lệ bầu chọn giống như hiện tại, anh sẽ là người giành Quả bóng Vàng. "Nếu các phóng viên bình chọn như hiện tại, tôi mới là chủ nhân của Quả bóng Vàng", Ribery nói.

"Tôi chẳng việc gì phải e ngại Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi trong năm 2013 đó cả. Thất bại là cú đấm đau với tôi. Vị trí thứ ba là sự thất vọng. Tôi tự hỏi mình cả vạn lần rằng: vì sao không phải tôi. Càng nghĩ, tôi càng chẳng tiêu hóa được. Mọi thứ thật quá vô lý", Ribery cay đắng.

Trong năm 2013 đó, FIFA đã bất ngờ quyết định gia hạn thời gian bình chọn "Quả bóng Vàng" lên 15 ngày, từ 15/11 đến 29/11/2013. Trong thời gian này, Cristiano Ronaldo đã tỏa sáng với 4 bàn giúp ĐT Bồ Đào Nha vượt qua Thụy Điển của Zlatan Ibrahimovic ở hai lượt trận play-off giành vé tới World Cup 2018.

Ribery van cay cu vi tuot mat Qua bong Vang 2013 vao tay Ronaldo hinh anh 2
Thời gian bình chọn gia hạn thêm vào năm 2013 đã giúp Ronaldo vượt lên Ribery trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2013. Ảnh: Getty Images.

Sau cùng, Ronaldo chứ không phải Ribery mới là người giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2013. CR7 về nhất với 27,99% lượng bình chọn, Ribery thậm chí chỉ giành Quả bóng Đồng với 23,36% bình chọn, Lionel Messi về nhì với 24,72%.

Từ sau năm 2013 đó, Ribery không thể tới gần danh hiệu Quả bóng Vàng thêm một lần nào. Trong khi Ronaldo giành thêm 3 Quả bóng Vàng từ đó tới giờ để cùng với Messi trở thành hai cầu thủ giành danh hiệu cá nhân này nhiều nhất thế giới (cùng 5 lần).

Thậm chí CR7 còn chưa từng bị văng khỏi Top 2 bình chọn từ đó tới giờ. Năm 2018, Ronaldo tuột danh hiệu Quả bóng Vàng vào tay Luka Modric nhưng vẫn về đích thứ nhì.

CR7 đặt mục tiêu giành Quả bóng vàng tại Juventus Trong buổi họp báo ra mắt CLB mới, Ronaldo tự tin cho biết anh không e ngại vấn đề tuổi tác và hi vọng sẽ giành thêm danh hiệu Quả bóng vàng cùng Bianconeri.