Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Renault Clio mới sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2018

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phân khúc supermini tại thị trường Châu Âu đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết với sự ra mắt của những mẫu xe mới như Ford Fiesta, Volkswagen Polo, Citroen C3 và Opel Corsa. Trong khi đó, Renault Clio là một trong những mẫu xe lâu đời nhất trong phân khúc này và sẽ có thế hệ mới vào mùa thu năm nay. Theo trang tin AutoExpress, Clio sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm ô tô Paris vào tháng 9/2019 và được bán ra sau đó vài tháng. Phiên bản mới sẽ mang lại một số cải tiến quan trọng so với mẫu xe đời trước nhằm tập trung đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sự thoải mái. Dựa trên phiên bản cập nhật của nền tảng CMF-B hiện tại để giảm chi phí phát triển, Clio sẽ có phiên bản sửa đổi của động cơ xăng tăng áp 0.9 lít hiện nay và động cơ tăng áp 1.3 lít mới với nhiều mức công suất.

Renault Clio mới sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2018.

Renault Clio mới sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2018

Theo AutoExpress, Renault Clio mới có thể không nhận được tùy chọn diesel theo xu hướng thị trường hiện tại. Đáng chú ý nhất là phiên bản hybrid sử dụng động cơ xăng kết hợp với hệ thống điện 48V để giảm mức tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Tuy nhiên, phiên bản plug-in không nằm trong kế hoạch của hãng do quá phức tạp và giá cao. Hãng xe Pháp cũng sẽ cố gắng làm giảm trọng lượng của Renault Clio mới để làm cho nhiệm vụ của hệ thống truyền động trở nên dễ dàng hơn và tăng hiệu suất nhiên liệu. Điều này được thực hiện bằng cách tăng thêm chất liệu nhôm, chế tạo kính mỏng hơn và cài đặt hệ thống phanh đơn giản hóa.

Về thiết kế, Renault Clio mới sẽ giữ lại hình dạng cơ bản của mẫu xe hiện tại nhưng bổ sung thêm một số chi tiết mới như đèn pha hình chữ C như trong Megane và Talisman. Thay đổi lớn hơn sẽ nằm trong buồng lái với việc tái thiết kế hoàn toàn. Đương nhiên, chúng ta sẽ vẫn thấy máy tính bảng mới nhất của thương hiệu để điều khiển hệ thống thông tin giải trí của xe. Ông Laurens van den Acker – giám đốc thiết kế của Renault – đã hứa hẹn trang bị chất liệu chất lượng cao cho nội thất để mang lại cảm giác cao cấp hơn cho mẫu xe hatchback.

V.K - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status