Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Phân khúc bán tải được 'tiếp máu' với Hilux, Triton, Ranger cập bến, Navara đã mở bán

Danh mụcThị trường ô tô
Phân khúc bán tải được 'tiếp máu' với Hilux, Triton, Ranger cập bến, Navara đã mở bán
Phân khúc bán tải được 'tiếp máu' với Hilux, Triton, Ranger cập bến, Navara đã mở bán

Nissan Navara đã trở thành mẫu xe thứ 2 sau Chevrolet Colorado được thông quan và bán ra thị trường kể từ khi Nghị định 116 có hiệu lực. Navara đã xuất hiện tại các đại lý từ ngày 29/6 vừa qua với 2 phiên bản EL và VL số tự động. Ngoài ra, xe còn có thêm tùy chọn gói phụ kiện Premium R.

Điểm đáng thất vọng là Nissan Navara vẫn không hề được giảm giá dù hưởng thuế nhập khẩu 0% khi vẫn ở mức giá 669 và 815 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu so sánh chi tiết, giá xe tại thời điểm hiện tại còn được đánh giá là cao hơn khi không có bất cứ sự thay đổi nào về trang bị nhưng lại bị cắt giảm phần quà tặng như nắp thùng hay quy đổi ra tiền mặt.

Phân khúc bán tải được 'tiếp máu' với Hilux, Triton về nước, Ranger sắp thông quan, Navara đã mở bán.

Nissan Navara đã về nước và được mở bán tại đại lý

  • Xe bán tải bán chạy nhất tháng 5/2018: Ranger nhường ngôi cho Chevrolet Colorado

Được biết, số lượng xe Nissan Navara được nhập về đợt này không nhiều và chỉ giới hạn với 2 phiên bản. Hiện tại, nguồn cung của dòng bán tải tại nước ta đang rơi vào cảnh khan hàng khi đa phần là các mẫu xe nhập và vẫn vướng mắc bởi Nghị định 116 nên chưa thể về nước.

Về phía đối thủ, cũng chỉ có 200 xe Ford Ranger Wildtrak 3.2 AT 4x4 được nhập về nước trong lô hàng đầu tiên, các phiên bản khác hiện vẫn chưa có thông tin. Theo tin tức từ phía đại lý thì lô hàng này vốn được xuất khẩu tới Philippines nên so với thông số vốn có dành cho thị trường Việt có một số thiếu hụt về trang bị.

Phân khúc bán tải được 'tiếp máu' với Hilux, Triton về nước, Ranger sắp thông quan, Navara đã mở bán - Ảnh 1.

Lô 200 xe Ford Ranger Wildtrak 3.2 AT 4x4 đầu tiên trong năm 2018 về nước

  • 200 xe Ford Ranger hưởng thuế 0% vượt qua kiểm tra khí thải, chuẩn bị bán ra
  • Ford Ranger Wildtrak bản đắt nhất dự kiến cắt option, giảm giá đón bản Raptor sắp về nước

Lô hàng Ranger hồi tháng 4 do không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 nên đã phải tái xuất ngược về Thái Lan, tuy nhiên, lần này 2 lô hàng đã vượt qua được bài kiểm tra an toàn và khí thải.

Ngoài ra, Mitsubishi Triton và Toyota Hilux cũng đã kịp cập bến Việt Nam trong tháng 6 vừa qua. Toyota Hilux 2018 đã có giá chính thức với một số thay đổi và nâng cấp. Theo đó, xe sẽ có thêm  phiên bản mới và bị loại bỏ bớt 1 bản máy xăng. Dự kiến, xe sẽ xuất hiện tại các đại lý vào tháng 8 tới, trong khi Triton vẫn chưa có thông tin cụ thể. Hiện tại, theo một số nguồn tin, Mitsubishi Triton vẫn còn xe trong kho còn Hilux đã hết hàng.

Chevrolet Colorado là mẫu bán tải đầu tiên được đưa về Việt Nam kể từ đầu năm 2018 đến nay. Với ưu điểm ra đại lý sớm 2 tháng, Colorado đã tranh thủ được khoảng thời gian các mẫu xe khác đang khan hàng để hút khách. Chỉ trong thời điểm tháng 5, Colorado đã đạt được doanh số 470 xe trong khi Ranger chỉ có 55 xe được giao đến tay khách hàng.


Tweet

Nguồn: autopro.com.vn