Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn

Danh mụcTin tức
Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn
Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn
Chủ Nhật, ngày 01/04/2018 14:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Hàng loạt nhà hàng, karake “hạng sang” ở trung tâm Sài Gòn dựng biển hiệu bít bùng mặt tiền, không lối thoát hiểm bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn (Ảnh 1) Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn (Ảnh 2) Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn (Ảnh 3)


Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra PCCC nhà hàng, karaoke ở quận 1

Sáng 1/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM dẫn đầu đoàn liên ngành gồm trật tự đô thị, cảnh sát PCCC đi kiểm tra hàng loạt các nhà hàng, karaoke, chung cư trên địa bàn về PCCC.

Tại nhà hàng Cocodak gần giao lộ Lý Tự Trọng – Trương Định (phường Bến Thành), đoàn kiểm tra phát hiện toàn bộ mặt tiền căn nhà 5 tầng xây gạch bịt kín cửa sổ, lối thoát hiểm nên đã lập biên bản vi phạm như trái quy chuẩn xây dựng, không lối thoát hiểm…

Đối diện nhà hàng này, một nhà hàng mỳ khác cũng bị lập biên bản các lỗi tương tự. Ông Đoàn Ngọc Hải đã giao trách nhiệm cho lãnh đạo phường Bến Thành, yêu cầu chủ 2 nhà hàng trên tự tháo dỡ các hạng mục, công trình sai phạm trong tháng 4. Nếu nhà hàng không xử lý, quận sẽ cưỡng chế.

“Xây kín bịt bùng mặt tiền thế này lỡ xảy ra cháy nổ thì thoát hướng nào, cứu hỏa cũng không có chỗ tiếp cận để dập lửa. Năm ngoái, cháy karaoke ở Hà Nội 13 người chết cũng vì bít bùng không lối thoát”, ông Hải nói và thông tin sẽ xử lý mạnh tay những trường hợp vi phạm như trên.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn - 2

Hai quán karaoke “hạng sang” là King dom và Avatar trên đường Phạm Viết Chánh bị xử phạt mỗi quán 35 triệu đồng

Cũng trong sáng nay, đoàn liên ngành quận 1 cũng kiểm tra 2 quán karaoke “hạng sang” là King dom và Avatar trên đường Phạm Viết Chánh (phường Nguyễn Cư Trinh) và phát hiện cả 2 điểm này mặt tiền bị bảng quảng cáo che kín, không lối thoát. Trước đó, năm 2017, mỗi quán karaoke trên bị lực lượng chức năng xử phạt số tiền 70 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa chịu tháo dỡ các hạng mục sai phạm.

Quá trình kiểm tra, ông Hải đã yêu cầu phường Nguyễn Cư Trinh lập biên bản xử phạt mỗi quán 35 triệu đồng, nếu hai quán karaoke trên không tự tháo dỡ, quận sẽ cưỡng chế trong tháng 4.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn - 3

Các nhà hàng khác cũng bị lập biên bản xử phạt, yêu cầu tháo dỡ vì mặt tiền bị bịt kín

Trước đó, hồi đầu tháng 1 vừa qua, ông Hải đã có “Đơn xin từ chức” gửi Thành ủy TP.HCM, Quận ủy và UBND quận 1.

Trong lá đơn này ông Hải không chỉ từ chức Phó chủ tịch quận 1 mà ông còn xin thôi các vị trí: Ủy viên Ban thường vụ quận 1, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và đại biểu HĐND quận 1.

Ông bày tỏ trong đơn rằng việc lại trật tự lòng lề đường trong 10 tháng đầu năm 2017 đã mang lại những thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên việc này đã động chạm đến lợi ích lên đến hàng ngàn tỷ của chủ các bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…, thậm chí là “một bộ phận không nhỏ cán bộ sống cộng sinh trong đó”.

Dù vậy ông nhìn nhận mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, chính vì thế ông xin từ chức.

Trong cuộc họp báo hôm 29/3, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết đến thời điểm này Thành ủy vẫn đang xử lý lá đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Trong khi chờ đợi, ông Hải vẫn làm việc bình thường.

Bức thư hướng dẫn bạn thoát hiểm của lính cứu hoả gây sốt mạng xã hội
Bức thư hướng dẫn bạn thoát hiểm của lính cứu hoả gây sốt mạng xã hội

Bức thư chia sẻ kiến thức cơ bản trong trường hợp gặp hoả hoạn đã nhanh chóng được quan tâm.

Bấm xem >>