Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ô tô cũ chính hãng đang lên... ngôi

Danh mụcThị trường ô tô
Ô tô cũ chính hãng đang lên... ngôi
Ô tô cũ chính hãng đang lên... ngôi

Ô tô cũ chính hãng đang lên... ngôi a3

Ô tô cũ chính hãng đang lên... ngôi

Thị trường ô tô cũ ngày càng sôi động khi hàng loạt thương hiệu xe hơi tung ra dịch vụ mua bán, trao đổi ô tô chính hãng. Ngai tại thời điểm xe nhập không có hàng giao cho khác thì phân khúc ô tô cũ được coi là vùng đất mầu mỡ để các đại gia trong ngành bốn bánh khai thác, tăng doanh thu.

Xe phổ thông, xe sang và siêu xe cũ đều chuyển sang phân phối chính hãng

Gần đây nhất, Lamborghini đã tung ra chương trình mua siêu xe Huracan bằng mức giá ban đầu sau 1 năm sử dụng với điều kiện chiếc xe đó có hạn đăng ký không vượt quá ngày 31/7/2017 và chủ của chiếc xe phải đồng ý lên đời xe với Lamborghini Aventador và Lamborghini Urus.

Chương trình mới mang lại lợi ích cho cả hai bên. Các đại gia - đối tượng khách hàng chính của Lamborghini có cơ hội trải nghiệm nhiều mẫu xe mới khi họ có thể đổi xe mà không phải chịu mức phí khấu hao thường áp dụng cho ô tô đã qua sử dụng. Còn hãng xe sẽ bán được nhiều xe hơn và dễ đẩy những mẫu xe đắt tiền đến với khách hàng hơn.

Xem thêm:Đắt hàng, tăng giá: Thị trường ô tô cũ còn “ấm” đến bao giờ?

Nửa tháng trước, Jaguar Land Rover bắt đầu "ló" mặt vào phân khúc mua bán ô tô đã qua sử dụng chính hãng. Theo đó, đơn vị này sẽ thu mua những mẫu ô tô nhập khẩu chính hãng. Sau khi tiến hành quy trình kiểm tra 165 hạng mục để xác định chiếc xe đạt tiêu chuẩn, chúng sẽ được bán ra thị trường với chế độ bảo hành tương đương xe mới. Jaguar và Land Rover đưa ra những chính sách mua xe cũ "dễ ăn" hơn Lamborghini khi độ tuổi mà hãng tuyển là những chiếc xe đã qua sử dụng không quá 5 năm và số công-tơ-mét không vượt quá 100.000 km.

Ô tô cũ chính hãng đang lên "ngôi" a1

Mercedes-Benz chen chân vào lĩnh vực này từ rất lâu với chương trình có tên Proven Exclusivity

Trong khi đó, Mercedes-Benz chen chân vào lĩnh vực này từ rất lâu với chương trình có tên Proven Exclusivity và hiện tại đổi thành Mercedes-Benz Certified. Chương trình trên mang lại hiệu quả bất ngờ. Qúa trình trao đổi, mua bán những chiếc xe sang nhập lướt luôn sôi động, với các dòng xe phong phú, từ dòng xe cấp thấp CLA cho đến dòng xe cao cấp như S-Class. Thông số của những chiếc xe cũ sẽ được công khai trên trang web của hãng.

Ở phân khúc xe bình dân, Toyota tung ra dịch vụ Toyota Sure và chỉ áp dụng tại một vài đại lý. Một số nguồn tin ô tô cho thấy, chương trình trên thực chất đã được áp dụng nhiều năm trước, giúp Toyota thu lại nguồn lợi nhuận lớn nhưng hiện tại mới có tên chính thức. Ford nhanh nhạy hơn Toyota khi nhảy vào mảng kinh doanh xe cũ sớm hơn nhung không rầm rộ.

Mua tô tô cũ chính hãng, khách hàng lợi gì?

Tuy thị trường xe sang, siêu xe, xe siêu sang cũ đã xuất hiện khá lâu nhưng khách hàng tại Việt Nam không dễ dàng tiếp cận những chiếc xe có giá trị lớn như Lexus LX570, Range Rover, Huracan, Aventador cũ tại các đại lý tư nhân.

Tuy là xe cũ nhưng giá trị của xe rất cao, khách hàng càng phải thận trọng trong việc kiểm tra chất lượng chiếc xe. không ít doanh nghiệp mất uy tín khi cung cấp những thông tin mập mờ cho người mua. Rất nhiều trường hợp mua nhầm ô tô lỗi hay xe đã được "mông má" lại. Qúa trình đổi xe sau đó lại càng khó khi họ phải mất thời gian tìm mua và có thể thiệt hại về kinh tế khi bị khách sau dìm giá.

Với dịch vụ mua ô tô cũ chính hãng, người tiêu dùng chỉ lo bán lại cho hãng. Những chiếc xe chất lượng tốt sẽ giúp quá trình mua bán rút ngắn. Người bán xe không mất thời gian để tìm mua xe, đặc biệt với những người coi thời gian là vàng bạc. Đây là mặt lợi thấy rõ ở phân khúc phổ thông.

Năm 2015, anh Toàn (sống tại Hà Nội) đã thực hiện việc bán lại chiếc Toyota Corolla Altis đời 2011 cho một đại lý Mỹ Đình, chi nhánh Cầu Diễn sau 1 năm dùng xe. Anh chia sẻ, việc mua bán xe chỉ diễn ra trong q ngày sau khi chiếc xe vượt qua quá trình kiểm tra chất lượng. Năm nay anh mua chiếc Yaris từ Toyota Sure do nhận thấy sự tiện ích từ dịch vụ trên.

Ô tô cũ chính hãng đang lên "ngôi" a2

Corolla Altis đã qua sử dụng hoàn tất quá trình mua bán với Toyota Sure chỉ trong 1 ngày

Anh Toàn chia sẻ thêm: "Nhiều ngày trước đó, anh đi tìm xe tại các showroom và gặp nhiều loại. Chiếc thì bổ máy, chiếc thì nát nội thất. Do đó, tôi tìm đến Toyota chính hãng để mua một xe. Chất lượng xe rất ứng ý nhưng giá cao hơn thị trường khoảng 20 triệu, thôi coi như đó là chi phí để kiểm tra xe".


Tweet

H4 - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status