Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Nữ tướng mới thay thế Elon Musk lãnh đạo Tesla là ai?

Danh mụcTin tức
Nữ tướng mới thay thế Elon Musk lãnh đạo Tesla là ai?
Nữ tướng mới thay thế Elon Musk lãnh đạo Tesla là ai?

Ban giám đốc Tesla đã bổ nhiệm bà Robyn Denholm làm chủ tịch thay thế nhà sáng lập Elon Musk.

Nữ tướng mới thay thế Elon Musk lãnh đạo Tesla là ai?

Denholm là một trong 2 lãnh đạo nữ của ban giám đốc 9 người thuộc Tesla từ năm 2014. Trước đó, bà đảm nhiệm vị trí giám đốc tài chính và chiến lược tại công ty viễn thông Telstra tới từ Australia. Trong khi đó, Elon Musk vẫn sẽ đảm nhiệm cương vị CEO thương hiệu xe điện Mỹ, đồng thời lo liệu công việc chủ tịch tạm thời trong giai đoạn 6 tháng bà Denholm giải quyết công việc còn lại ở Telstra.

Trước khi tới với Telstra, Denholm khởi nghiệp trong mảng dịch vụ kiểm toán tại Arthur Andersen trước khi nhận lời tham gia phòng tài chính của Toyota Australia. Bà chuyển đến Juniper Networks với cương vị phó chủ tịch và giám đốc tài chính điều hành vào năm 2007 sau quãng thời gian làm việc 11 năm ở Sun Microsystems (1996) hậu Toyota. Công việc tại Telstra của Denholm chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 1/2017.

Theo giới chuyên môn, nhiệm vụ của bà Denholm tại Tesla rất đơn giản: kiềm giữ cái tôi của Elon Musk trong khi nhà tỷ phú Mỹ quán xuyến đường lối phát triển của thương hiệu Mỹ. Việc cho bà nhiều quyền hạn hơn sẽ tránh tình trạng CEO Elon Musk "lộng ngôn" như giai đoạn trước đó – điều khiến cổ phiếu của Tesla xuống dốc nghiêm trọng và khiến ông bị phạt 20 triệu USD.

"Robyn là con người thông minh, cứng rắn và luôn tuân thủ các quy tắc đạo đức, luân lý", William Meehan, đồng nghiệp cũ của bà tại Juniper chia sẻ. Nếu Denholm đủ cứng rắn để "trị" Elon Musk, 

Tham khảo: Autonews