Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Nissan Xterra sắp hồi sinh với nền tảng của Frontier mới

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phân khúc SUV off-road sẽ chứng kiến những sự hồi sinh đáng chú ý. Từ lâu bị thống trị bởi Jeep Wrangler, phân khúc này đang thu hút sự quan tâm với màn tái xuất của Ford Bronco vào năm 2020 và sự xuất hiện của Toyota FT-AC tại triển lãm Los Angeles. Nissan cũng đi theo xu thế này. Ông Michael Bunce - phó chủ tịch cao cấp về kế hoạch sản xuất của Nissan Bắc Mỹ - tiết lộ với trang tin Wards Auto: "Xterra là một tài sản lớn về mặt thương hiệu. Xe hiện đã bị khai tử nhưng có thể sẽ tiếp tục được sử dụng trong tương lai".

Nissan Xterra sắp hồi sinh với nền tảng của Frontier mới. Nissan Xterra sắp hồi sinh với nền tảng của Frontier mới 1
Nissan Xterra sắp hồi sinh với nền tảng của Frontier mới 2 Nissan Xterra sắp hồi sinh với nền tảng của Frontier mới 3

Nissan Xterra sắp hồi sinh với nền tảng của Frontier mới

Nissan dự kiến ra mắt mẫu xe bán tải Frontier mới vào năm 2018 và Xterra có thể sẽ dựa trên nền tảng này. Frontier mới nên duy trì cấu trúc body-on-frame để cạnh tranh sòng phẳng với Toyota Tacoma và Chevrolet Colorado. Động cơ V6 mới cũng có khả năng dành cho mẫu xe bán tải mới. Frontier hiện tại đang sử dụng động cơ 4.0 lít V6 với công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 381Nm. Nissan Frontier sắp ra mắt có thể có sáu xi-lanh nhỏ hơn để tiết kiệm nhiên liệu. Ông Bunce đã chỉ ra rằng dòng động cơ EcoBoost V6 hiện tại của Ford (được cung cấp cho F-150 với dung tích 2.7 lít và 3.5 lít và dự kiến trong Ranger sắp đến) là điểm nổi bật trong phân khúc xe bán tải.

Nissan đã thực hiện khá tốt công việc của mình trong việc đa dạng hóa tùy chọn cho mẫu xe bán tải Titan. Xe hiện có phiên bản hạng nặng với động cơ diesel Cummins, phiên bản 4 cửa cạnh tranh với F-150 và tùy chọn single-cab hướng tới thị trường xe dành cho công việc. Tuy nhiên, điều hãng còn thiếu là một mẫu xe để thu hút các tổ chức kinh doanh ưu tiên động cơ V6 hơn so với sức kéo hàng đầu. Dự kiến động cơ V6 mới trong Frontier cũng sẽ được áp dụng cho Nissan Titan vì lý do này.

V.K - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status