Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Nissan Titan được cân nhắc bán rộng rãi trên toàn thế giới

xe.vatgia.com

Theo Autonews, Nissan đang lên kế hoạch để giới thiệu chiếc bán tải cỡ lớn được sản xuất tại Mỹ mang tên Titan đến thêm nhiều thị trường trên thế giới.

Động thái của Nissan được cho là sẽ gặp phải rào cản về phải lối tư duy bấy lâu nay rằng bán tải cỡ full-size là đặc sản riêng dành cho khu vực Bắc Mỹ, quá lớn và quá cơ bắp để phù hợp với điều kiện đường phố nhỏ và đông đúc của đại đa phần các thị trường trên thế giới.

“Chúng tôi đang nhắm đến các thị trường khác để giới thiệu xe bán tải” – trích lời ông Ashwani Gupta, phó chủ tịch cấp cao bộ phận xe thương mại hạng nhẹ của liên minh Renault-Nissan. “Phân khúc này đang phát triển thực sự mạnh”.

Nissan Titan được cân nhắc bán rộng rãi trên toàn thế giới.

Nissan Titan được cân nhắc bán rộng rãi trên toàn thế giới

>> Có thể bạn quan tâm:

• Đánh giá xe Nissan Titan 2017: Mẫu bán tải nổi bật của Nhật

• Nissan Titan nâng cấp Performax, giá từ 2,4 tỷ đồng

Bảng giá xe Nissan cập nhật hàng tháng

Vị lãnh đạo của Renault-Nissan không tiết lộ kế hoạch cụ thể, song ông cho biết Titan là một trong những mẫu xe tải hạng nhẹ mà hãng có thể đặt niềm tin về doanh số trên quy mô mang tính toàn cầu trong những năm tới.

Bên cạnh đó, Renault-Nissan cũng đang lên kế hoạch để gia tăng doanh số cho các mẫu bán tải có kích cỡ nhỏ hơn cũng như xe van.

Với việc xếp chiếc Titan vào hạng mục xe thương mại hang nhẹ, các nhà hoạch định chính sách của Nissan đang hướng tới việc mang mẫu bán tải này lấn sân sang lĩnh vực thương mại. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào các nhà thầu xây dựng tại các khu vực như Trung Quốc, Úc hay Trung Đông.

Tại Mỹ, Nissan phải cạnh tranh trước thế ngự trị của bộ ba Detroit (GM, Ford và FCA) trong phân khúc bán tải. Qua 9 tháng đầu năm 2017, doanh số xe Titan mà Nissan đã bán ra đạt 35.549 xe, chỉ bằng một phần nhỏ so với 658.636 xe dòng F-Series của Ford. Tuy vậy nếu xét về tỷ lệ tăng trưởng, dòng Titan của Nissan lại có mức tăng trưởng lên tới 224% so với cùng kỳ năm ngoái, nằm trong top đầu trên thị trường.

Các dòng bán tải nhỏ hơn khác cũng được Renault-Nissan lên kế hoạch một cách đầy tham vọng. Navara – phiên bản cỡ nhỏ của chiếc Frontier mới được cập bến thị trường Trung Quốc vào tháng 6. Các phiên bản tương ứng mang logo Renault và Mercedes-Benz (X-Class) dự kiến sẽ được sản xuất trong tương lai gần. Triton – mẫu bán tải mang thương hiệu Mitsubishi dự kiến cũng sẽ được phát triển trên nền tảng chung và đóng vai trò là cách thức tiếp cận với các thị trường đang lên của liên minh.

A.C

DMCA.com Protection Status