Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Nissan cắt giảm 20% sản lượng tại Hoa Kỳ

Danh mụcTin tức
Nissan cắt giảm 20% sản lượng tại Hoa Kỳ
Nissan cắt giảm 20% sản lượng tại Hoa Kỳ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nissan cắt giảm 20% sản lượng tại Hoa Kỳ z

Nissan cắt giảm 20% sản lượng tại Hoa Kỳ​

Mức tăng trưởng tại Mỹ của hãng xe lớn thứ 2 Nhật Bản đang có dấu hiệu chậm lại. Lần đầu tiên trong vòng 8 năm, doanh số một số mẫu xe của hãng có dấu hiệu suy giảm trong năm 2017. Cả 2 mẫu xe ăn khách của hãng là Rogue (X-Trail tại Việt Nam) và Altima đều có mức tiêu thụ giảm 9,2%. Doanh số của Nissan tại Mỹ chỉ tăng 1% trong năm qua, đạt 1.440.049 đơn vị.

Do đó, Nissan đã quyết định thay đổi chiến lượng kinh doanh của mình để ứng phó với sự thay đổi của thị trường. Theo đó, hãng sẽ cắt giảm 20% sản lượng tại Bắc Mỹ, bao gồm Hoa Kỳ và Mexico vào cuối năm nay, theo nguồn tin của trang Nikkei Nhật Bản.

Đầu xe Nissan X-Trail 2018

Nissan X-Trail 2018

Hai nhà máy tại Mỹ và 3 nhà máy tại Mexico sẽ chịu ảnh hưởng bởi kế hoạch này. Nissan cho biết họ sẽ không sa thải nhân viên nhưng sẽ thay đổi lịch làm việc để tăng thêm 2 ngày ngừng sản xuất mỗi tuần.

Theo tin tức ô tô, thị trường Hoa Kỳ chiếm 28% tổng doanh số của Nissan. Việc giảm sản lượng trong năm nay của Nissan có thể khiến thị phần của hãng tại Hoa Kỳ rơi xuống 3%.

Tại Hoa Kỳ, Nissan sẽ tập trung vào cải thiện lợi nhuận thay vì chạy theo thị phần như trước. Nissan sẽ chuyển trọng tâm sang các thị trường khác như Trung Quốc. Phân hiệu xe sang Infiniti của hãng đã chuyển trụ sở từ Yokohama tới Hongkong để bắt kịp nhu cầu của khách hàng tại Trung Quốc lục địa.

Xem thêm:

  • Giá xe Nissan X-Trail tại Việt Nam
  • Bảng giá ô tô Nissan mới nhất
  • Giá xe Nissan Sunny tại đại lý Việt

Tweet

FN - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status