Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu

Danh mụcTin tức
Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu
Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu

TIN TỨC LIÊN QUAN

Kia là thương hiệu xe hơi có độ phủ sóng rộng rãi trên thị trường ô tô toàn cầu và được khách hàng đặc biệt yêu thích với những ưu điểm vượt trội về tính ứng dụng. Tại thị trường Việt Nam, những mẫu xe của Kia được phân phối bởi Trường Hải KIA (Thaco KIA). Với những nỗ lực của Thaco, Kia đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc và các mẫu xe gắn thương hiệu xe hơi Hàn Quốc luôn nằm trong top lựa chọn của khách hàng Việt. Có thể kể đến một vài đại diện nổi bật của xe hơi Kia tại thị trường trong nước như Kia Morning, Kia Cerato, KIA Optima, Kia Rio, KIA Sedona...

  • Giá xe Kia Morning 2018 tại thị trường Việt Nam
  • Điểm danh những mẫu hatchback bán chạy nhất Việt Nam: Kia Morning dẫn đầu

Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào do Kia Motors sản xuất cũng chiếm được tình cảm của người sử dụng như những nhân tố chủ lực trên. Sau đây là những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường ô tô và không được nhiều người biết tới, một vài mẫu xe trong danh sách này còn khá hẩm hiu khi chịu cảnh 'im lìm xuất hiện và lặng lẽ biến mất'. 

Kia Elan

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 1

Giai đoạn năm 1996 - 1999, Kia Motors giới thiệu với công chúng toàn cầu mẫu xe Kia Elan. Thực tế, Kia Elan là mẫu xe dựa trên nguyên mẫu của Lotus Elan phiên bản El M100 do Lotus Cars sản xuất. Điểm khác biệt duy nhất của Elan 'made by Kia' và mẫu xe nguyên bản của Lotus là dung tích của động cơ. Kia Elan sử dụng động cơ 1.8L trong khi Lotus Elan trang bị động cơ 1.6L.

Kia Brisa

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 2

Kia từng thâm nhập vào thị trường ô tô Mỹ từ những năm 70 với mẫu xe bán tải Kia Brisa. Đây là mẫu xe mà Kia bắt tay với Mazda để sản xuất, có cấu trúc dựa trên chiếc Mazda Familia. Sau này Kia Brisa còn sản xuất thêm một phiên bản sedan mạnh 60 mã lực. Tuy nhiên do không có gì nổi bật, Kia Brisa chính thức biến mất trên thị trường năm 1981.

Kia Ray/Ray EV

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 3

Kia Ray/Ray EV có kích thước tương tự với chiếc Fiat 500 và có thiết kế cửa khá độc đáo theo kiểu dạng trượt. Tuy nhiên vì hạn chế về mặt địa lý nên mẫu xe này đành 'ngậm ngùi' chia tay giấc mơ tiến ra 'biển lớn'. 

Kia Venga

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 4

MPV Kia Venga được chế tạo dành riêng cho khách hàng châu Âu vào năm 2009. Chiếc MPV này có gầm xe tương tự như crossover Soul, được đánh giá là có tính ứng dụng khá phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Tuy nhiên vì chỉ lưu hành ở châu Âu nên độ phủ sóng của Kia Venga kém với những mẫu xe hot khác như Morning hay Cerato.

Kia K4

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 5

Theo tin tức xe hơi, chỉ lưu hành ở thị trường Trung Quốc cũng là lý do khiến cho Kia K4 không được nhiều người biết đến. Mẫu sedan này sở hữu ngoại thất đơn giản nhưng sang trọng, trang thiết bị tiện nghi khá hiện đại và khả năng vận hành linh hoạt. 

Kia X-Trek

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 6

Kia X-Trek có nền tảng giống như dòng Carens/Rondo đầu tiên. Tuy nhiên, xe chỉ lưu hành nội bộ tại thị trường Hàn Quốc trong gần 3 năm và kết thúc vòng đời ngắn ngủi trong lặng lẽ.

Kia Visto

Những mẫu xe Kia kém nổi bật trên thị trường toàn cầu 7

Hạn chế về hiệu suất vận hành cũng như thị trường hoạt động khiến cho Kia Visto sớm nhận 'án khai tử' dẫu có điểm mạnh về giá bán rẻ.

  • Kia Việt Nam bán được hơn 7.000 xe trong quý I/2018
  • Không có Toyota Fortuner, bộ 3 xe 7 chỗ Kia "làm loạn"

Tweet

Nguồn: autopro.com.vn