Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018

Danh mụcTin tức
Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018
Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có rất nhiều cách để cho thấy chủ xe là một tay lái quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và một trong số đó là sở hữu một mẫu xe hybrid hoặc xe điện thân thiện với môi trường.

Những mẫu xe “xanh” này vốn được cho là có kiểu dáng không đẹp mắt và cảm giác lái nhàm chán. Tuy nhiên, đã có nhiều “lính mới” tham gia vào thị trường trong 5 năm qua nên thị trường hiện nay sở hữu các lựa chọn đa dạng, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đánh giá chung dưới đây kết hợp chấm điểm tổng thể và giá khởi điểm, mức tiết kiệm nhiên liệu cùng với phạm vi hoạt động từ EPA. Được xếp thành 6 hạng mục, những mẫu xe nằm trong danh sách này có sự kết hợp tốt nhất về chất lượng, giá trị và mức độ tiết kiệm nhiên liệu trong phân khúc.

Chevrolet Bolt 2018: Xe điện tốt nhất

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018 - 1

Giá: 36.620 | Điểm tổng thể: 8,6 | Phạm vi: 383km| Mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương xe động cơ đốt trong: 2 lít/100km

Có phiên bản hoàn toàn mới vào năm ngoái, Chevrolet Bolt hoàn toàn mới không những chỉ là một mẫu xe “xanh” chất lượng. Đây còn là một trong những mẫu xe compact hàng đầu nhờ động cơ điện mạnh mẽ, xử lý nhanh nhẹn, cabin rộng rãi và sở hữu hàng loạt các công nghệ tích hợp sẵn trên xe.

Tesla Model S và Model X cung cấp phạm vi hoạt động xa hơn Bolt nhưng lại đắt hơn gấp đôi. Các đối thủ cạnh tranh có giá thấp hơn như Nissan Leaf và Hyundai Ioniq EV lại kém xa về phạm vi hoạt động của Chevrolet Bolt. Điều này khiến mẫu xe điện của Chevrolet trở thành sự lựa chọn thông minh nhất đối với hầu hết khách hàng.

Hyundai Ioniq 2018: Xe hybrid nổi nhất

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018 - 2

Giá: 22.200 USD| Điểm tổng thể: 8,6 | Mức tiêu thụ nhiên liệu: 4 lít/100km

Hyundai Ioniq đã xuất hiện phiên bản xe điện nhưng phiên bản hybrid mới thực sự vượt trội. Xe tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng khi chạy kết hợp trong thành phố và trên đường cao tốc. Giá cơ bản của Ioniq cũng nằm trong top thấp nhất trong phân khúc xe hybrid. Hai mẫu xe hybrid duy nhất khác có mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn mức 4,7 lít/100km là Toyota Camry Hybrid và Toyota Prius (4,5 lít/100km) lại “ngốn” nhiều tiền hơn Ioniq.

Tuy nhiên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giá trị không phải thế mạnh duy nhất của Ioniq. Xe tự hào có cabin hấp dẫn được xây dựng bằng chất liệu thân thiện với môi trường, công nghệ thân thiện với người dùng và xử lý cân bằng. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu nếu khách hàng ưu tiên về không gian vì kiểu dáng hatchback cho phép tạo ra khoang hành lý rộng 750 lít.

Kia Niro 2018: SUV hybrid tốt nhất

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018 - 3

Giá 23.340 USD | Điểm tổng thể: 8,1 | Mức tiêu thụ nhiên liệu: 4,8 lít/100km

Những khách hàng mua xe “xanh” coi trọng tính linh hoạt của khoang hành lý và khoảng sáng khung gầm của một mẫu SUV có một số sự lựa chọn tuyệt vời trên thị trường và Kia Niro đứng đầu trong số đó. Xe có không gian ngồi rộng rãi và thoải mái tại cả hai hàng ghế, khoang hành lý tuyệt vời đối với một mẫu subcompact SUV, công nghệ dễ sử dụng và cabin đẹp mắt.

Đây cũng là mẫu SUV hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất mà bạn có thể mua. Các giải pháp thay thế như Toyota RAV4 Hybrid (27.235 USD), Nissan Rogue Hybrid (26.240 USD), và Toyota Highlander Hybrid (36.670 USD) đều đắt hơn đáng kể so với Niro nhưng tiết kiệm nhiên liệu kém xa. Chỉ với 23.340 USD, bạn đã có thể sở hữu Niro – mẫu SUV hybrid tuyệt vời cho những ai ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và giá trị.

Toyota Prius Prime 2018: Xe Plug-in hybrid tốt nhất

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018 - 4

Giá: 27.100 USD | Điểm tổng thể: 8,1 | Phạm vi hoạt động chỉ bằng động cơ điện:40 mpg| Mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương xe động cơ đốt trong: 1,8 lít/100km

Toyota Prius Prime là phiên bản hybrid plug-in trong dòng sản phẩm Prius nổi tiếng của Toyota. Prius Prime hiện là tùy chọn plug-in duy nhất từ Toyota. Ra mắt vào năm 2017 như là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford Fusion Energi và Chevrolet Volt, Toyota Prius Prime nổi bật với kiểu dáng độc đáo và màn hình cảm ứng khổng lồ 11,6 inch phong cách Tesla. Với đánh giá an toàn hàng đầu và mức độ tin cậy cao của thương hiệu Toyota, Prius Prime là mẫu plug-in hybrid tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Prius Prime có thể chạy được 40km chỉ bằng năng lượng từ pin trước khi sử dụng động cơ xăng. Mặc dù một số mẫu xe plug-in có phạm vi hoạt động điện xa hơn như Volt (85km) hoặc Honda Clarity hoàn toàn mới (77km), Toyota Prius Prime lại nổi trội hơn với mức tiết kiệm nhiên liệu kết hợp 4,4 lít/100km. Đây là con số tiết kiệm nhiên liệu kết hợp tốt nhất đối với một mẫu xe plug-in hybrid hiện tại.

BMW i3 2018: Xe plug-in hybrid hạng sang tốt nhất

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018 - 5

Giá: 48.300 USD | Điểm tổng thể: 8,2 | Phạm vi hoạt động chỉ bằng động cơ điện: 156km | Mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương xe động cơ đốt trong: 2,2 lít/100km

BMW i3 là một phần trong dòng xe điện i của BMW bên cạnh siêu xe BMW i8. i3 đặc trưng với cửa tự sát (suicide door) và hình dạng vuông vức. Khả năng tăng tốc mạnh mẽ và xử lý thể thao khiến đây là lựa chọn yêu thích của những người đam mê xe hybrid. Điểm giúp i3 trở thành mẫu xe plug-in hybrid hạng sang tốt nhất là đánh giá tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

BMW i3 có phạm vi hoạt động chỉ bằng động cơ điện là 156km, đủ để chạy xung quanh thị trấn. Nếu cần phải đi xa hơn, động cơ xăng cũng sẵn sàng đem lại phạm vi hoạt động tổng cộng 290km. Đối với hầu hết các mẫu xe plug-in hybrid khác trên thị trường, phạm vi hoạt động ở mức chưa đầy 32km. Nếu bạn muốn mua một mẫu xe “xanh” mang thương hiệu BMW, i3 là mẫu xe không thể bỏ qua.

Lexus NX Hybrid 2018: Xe hybrid hạng sang tốt nhất

Những mẫu xe điện và hybrid tốt nhất năm 2018 - 6

Giá: 38.335 USD| Điểm tổng thể: 8 | Mức tiết kiệm nhiên liệu: 7,6 lít/100km

Lexus NX Hybrid dẫn đầu phân khúc compact SUV hạng sang về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, xe cũng có cabin thoải mái và sang trọng, cùng với độ tin cậy và đánh giá an toàn hàng đầu. Với mức tiết kiệm nhiên liệu 7,6 lít/100km khi chạy kết hợp, Lexus NX Hybrid không chỉ ít “ngốn” nhiên liệu nhất trong phân khúc hybrid hạng sang mà còn tiết kiệm nhiên liệu vào loại tốt nhất trong dòng xe SUV hybrid.

Chỉ có Kia Niro vàToyota RAV4 Hybrid tiết kiệm nhiên liệu hơn NX Hybrid. Tuy nhiên, cả hai mẫu xe này đều không phải xe hạng sang. Trong số các thương hiệu hạng sang, sản phẩm của Lexus rõ ràng là xe hybrid hạng sang tốt nhất. Nếu muốn có một mẫu xe hybrid sang trọng ít phải dừng để đổ xăng nhất, Lexus NX Hybrid chính là sự lựa chọn dành cho bạn.


Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status