Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Những mẫu siêu xe cuối cùng sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên

xe.vatgia.com
10 mẫu siêu xe siêu xe thua Faraday Future FF 91 về tốc độ4 siêu xe đình đám sở hữu động cơ chỉ 6 xi lanhTop 7 siêu xe hàng đầu thế giới hiện nay

Những mẫu siêu xe cuối cùng sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên

Theo nhận định của một tạp chí ô tô uy tín, các thương hiệu siêu xe đình đám Bugatti, Koenigsegg, Pagani, McLaren... đều sớm chuyển hướng, trong khi những hãng xe "bảo thủ" hơn như Aston Martin và Ferrari cũng đang có ý hội nhập xu hướng mới.

Mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp ngoại lệ trong làng siêu xe với sự kiên trì sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên, điểm qua như sau:

1. Ferrari F12

Rất có thể Ferrari đã bổ sung hệ thống tăng áp cho các xe California, 488 và thậm chí cả GTC4 Lusso, nhưng với F12 thì không, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Động cơ nạp khí tự nhiên vẫn được sử dụng không thua kém gì về công suất, tiếng pô cũng gây ấn tượng.

Cụ thể, động cơ V12 6.3L của F12 Berlinetta sản sinh công suất cực đại 730 mã lực, momen xoắn 509 lb-ft tại tốc độ tua máy 8.700 vòng/phút.

Cũng nhờ khối động cơ này mà xe TDF cho công suất 769 mã lực, momen xoắn 520 lb-ft tại tốc độ tua máy 8.900 vòng/phút.

2. Lamborghini

Các chuyên gia khám phá ô tô khẳng định: Cho đến giờ phút này, Lamborghini thậm chí không trang bị động cơ tăng áp cho bất cứ mẫu xe nào.

Thay vào đó, hãng siêu xe Italy lựa chọn động cơ hybrid như một sự chuyển hướng, bắt đầu với mẫu Asterion concept trình làng cách đây vài năm. Và Urus - mẫu SUV đầu tiên của hãng sau nhiều thập kỷ cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng sử dụng động cơ tăng áp kép.

Như vậy, hiện hãng vẫn sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên V12 cho Aventador và V10 cho xe Huracan.

3. Audi R8

Rất gần với siêu xe Lamborghini Huracan là Audi R8. Không chỉ "một lòng, một dạ" với động cơ V10 5.2L, siêu xe này còn từ bỏ luôn bản V8 khi bước sang thế hệ thứ hai. Và động cơ nạp khí tự nhiên đã đem lại sự khác biệt cho R8 trước các đối thủ cạnh tranh như Mercedes-AMG GT và tất cả các phiên bản của dòng Porsche 911.

4. Porsche 911 GT3

Có thể Porsche 911 chưa đạt đến đẳng cấp siêu xe nhưng xét riêng về công suất và tính năng vận hành thì một số phiên bản như 911 Turbo hay 911 GT3 (và GT3 RS), hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Cụ thể, động cơ 4.0L giúp 911 GT3 sản sinh công suất 469 mã lực, tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian 3,5 giây; GT3 RS cho công suất 500 mã lực và cần 3,3 giây để tăng tốc; và cuối cùng là mẫu 911 R với hộp số sàn 6 cấp chỉ cần 3,8 giây để tăng tốc 0-97 km/h.

5. Aston Martin Vanquish S

Aston Martin gân đây đã giới thiệu tân binh DB11 mặc dù không sử dụng cơ sở gầm bệ mới, mà còn có cả một động cơ mới - động cơ tăng áp hợp tác phát triển cùng Mercedes-AMG. Giữa động cơ V12 tăng áp kép 5.2L đó và động cơ V8, Aston cũng có kế hoạch bổ sung thêm hệ thống tăng áp cho toàn bộ danh mục sản phẩm (với một số ngoại lệ).

Và một trong số đó chính là Vanquish S sử dụng động cơ V12 6.0L, cho công suất gần 600 mã lực.

Xem thêm: 4 siêu xe đình đám sở hữu động cơ chỉ 6 xi lanh

Nguồn: dantri.com.vn

TIN ĐĂNG BÁN XE