Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ngành công nghiệp ô luôn phải nói lời tạm biệt với một số mẫu xe cũ để nhường chỗ cho những mẫu xe mới hơn. Một số xe bị khai tử là không thể tránh khỏi, một số để lại rất nhiều tiếc nuối và một số mẫu xe đã thất bại ngay từ đầu.  Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua những mẫu xe bị khai tử đáng chú nhất trong năm 2017.

Audi A3 ba cửa - được giới thiệu vào năm 1996

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 1

Audi A3 đã ngừng bán ở dạng ba cửa trong năm nay trong khi phiên bản Sportback năm cửa vẫn tồn tại. Phiên bản ba cửa đã được giới thiệu vào năm 1996. Tuy nhiên, phiên bản sedan phổ biến hơn và kế hoạch ra mắt bản liftback đã là nguyên nhân chính khiến hãng xe Đức quyết định khai tử Audi A3 hatchback ba cửa.

BMW 6-Series - được giới thiệu vào năm 1976 và 2004

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 2

BMW 6-Series sẽ không còn được bán ra nhưng vẫn sẽ tồn tại gián tiếp vào năm 2018 như là 8-Series. Trong khi đó, thương hiệu 6-Series bây giờ đã được áp dụng cho 5-Series GT cũ để trở thành 6 Series GT. Trong khi đó, khoảng trống do 6-Series Coupe và Convertible vẫn chưa được lấp đầy cho đến khi có mẫu xe mới.

Citroën C3 Picasso – được giới thiệu năm 2009

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 3

Citroën C3 Picasso là một trong nhiều sự ra đi của dòng xe MPV trong những năm gần đây do áp lực cạnh tranh với xe SUV. C3 Picasso đã được thay thế bởi mẫu SUV cỡ nhỏ C3 Aircross. Đây không phải là mẫu xe có tuổi thọ cao nhất trong và cũng không phải là mẫu MPV duy nhất danh sách khai tử năm nay.

Citroën C4 - được giới thiệu vào năm 2005

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 4

Citroën C4 - Mẫu hatchback phân khúc C đối thủ của Ford Focus và Renault Megane – vừa bị khai tử trong năm nay để nhường chỗ cho C4 Cactus.  Từ phong cách giống SUV trong quá khứ, C4 Cactus đã thay đổi để trở thành một mẫu hatchback truyền thống hơn. Mẫu hatchback lần đầu tiên được cung cấp vô lăng cố định và trong dạng 5 cửa hoặc 3 cửa. Tuy nhiên, tất cả những đặc điểm này đã không còn trong thế hệ thứ hai.

Dodge Viper - được giới thiệu vào năm 1992

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 5

Đây có lẽ là một trong những sự ra đi đáng tiếc nhất. Sau 25 năm tung hoành trên thị trường như là mẫu siêu xe V10 “nguyên chất” của Mỹ. Từ thiết kế động cơ của xe tải và phần thân sợi thủy tinh ban đầu, xe đã trải qua nhiều biến đổi để trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy vậy, những chiếc Dodge Viper cuối cùng đã ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2017.

Ford B-Max - giới thiệu vào năm 2012

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 6

Một mẫu MPV nhỏ nhắn khác bị hất văng khỏi thị trường do không cạnh tranh được xe SUV là Ford B-Max. Một phần lý do xe bị dừng bán vào mùa thu năm 2017 là khách hàng chủ yếu lựa chọn Ecosport. Khoảng vài trăm chiếc Ford B-Max đang được bán thông qua các kênh chính thức của Ford. Tuy nhiên, Ford C-Max vẫn còn không hề hấn gì, thậm chí là thu hút được một phần doanh số của B-Max.

Honda Civic Tourer - được giới thiệu vào năm 2014

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 7

Honda Civic mới đã được bán ra trong năm nay. Xe dài hơn 22cm và rộng hơn 3cm. Đây có thể là lý do Honda nghĩ rằng phiên bản wagon riêng biệt còn cần thiết.

Mahindra e2o - được giới thiệu vào năm 2016

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 8

Mahindra e2o bắt đầu cuộc đời của mình vào tháng 4/2016 với tư cách là một người kế nhiệm của G-Wiz. Tuy nhiên, e2o đã bị khai tử chỉ 13 tháng sau đó do doanh số chậm. Mahindra đã lên tiếng đổ lỗi cho doanh số kém cỏi là do Brexit.

Mercedes-Benz B-Class Electric Drive – được giới thiệu vào năm 2015

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 9

Mercedes-Benz B-Class Electric Drive là mẫu xe hướng đến tương lai nhưng thiết kế lại bị kẹt trong quá khứ. Mẫu xe điện có phạm vi hoạt động 200km, hiệu suất tốt và tất cả những phẩm chất của B-Class thông thường. Khách hàng luôn khó khăn để tìm một mẫu xe MPV mang thương hiệu Mercedes, đặc biệt là xe điện chạy pin. Đáng tiếc là B-Class Electric Drive cũng phải tạm biệt thị trường trong năm nay để nhường chỗ cho dòng xe điện EQ mới hơn.

Mercedes-Benz CLS Shooting Brake - được giới thiệu vào năm 2012

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 10

Mercedes-Benz CLS Shooting Brake là một mẫu xe tiên phong của hãng xe Đức. Bên cạnh hai mẫu xe wagon hạng sang là C-Class và E-Class, Mercedes-Benz CLS Shooting Brake xuất hiện như làn gió mới. Với mức giá 48.570 bảng Anh, xe đắt hơn 10.000 bảng so với E-Class Estate nhưng có khoang hành lý hẹp hơn.

Skoda Yeti – được giới thiệu vào năm 2009

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 11

Yeti đã được giới thiệu vào năm 2009 như một sự thay thế cho dòng xe SUV thông thường. Xe đi ngược truyền thống với hình dáng độc đáo và phong cách sôi nổi. Với sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường, Skoda đã tung ra một mẫu SUV cỡ nhỏ mới truyền thống hơn để theo đuổi sự thành công về doanh số. Mẫu SUV mới này lại không để lại nhiều khoảng trống phát triển cho Yeti. Công ty quyết định khai tử Yeti một phần vì xe có tên gọi nhạy cảm trong thị trường quan trọng Trung Quốc. Điều đáng mừng là Yeti vẫn được tiếp tục sản xuất ở một số thị trường nhất định.

Toyota Auris diesel - được giới thiệu vào năm 2007

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 12

Toyota Auris vẫn tồn tại ở dạng hatchback và wagon với động cơ xăng và hybrid xăng-điện. Tuy vậy, biến thể sử dụng động cơ diesel đã không còn được bán nữa. Toyota cho biết quyết định này là do doanh số chậm chạp. Trong số 16.528 chiếc Auris được bán ra vào năm 2016, chỉ có 651 chiếc là phiên bản diesel.

Volkswagen Jetta - được giới thiệu vào năm 1979 và năm 2005

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 13

Jetta đã trải qua nhiều thay đổi kể từ 1979. Xe thậm chí đã lấy tên Vento từ năm 1991 đến năm 1998 trước khi trở thành Bora cho đến năm 2005. Mọi thứ đã thay đổi trong năm nay khi Jetta dừng bán cho khách hàng Anh. Doanh số thấp (đặc biệt so với Golf và Passat) chính là nguyên nhân cơ bản cho kết cục.

Volkswagen Scirocco - được giới thiệu vào năm 1974 và 2008

Những mẫu ô tô bị khai tử đáng chú nhất năm 2017 14

Theo Volkswagen, T-Roc có vai trò như một sự thay thế gián tiếp cho Scirocco. Chỉ với 4.392 chiếc bán ra so với 57.770 chiếc của Volkswagen Golf trong tháng 1-11/2017 và được xây dựng trên nền tảng cũ đi nhanh chóng, việc khai tử Scirocco hầu như không thể tránh khỏi. Thực tế là Volkswagen đã từng hồi sinh Scirocco một lần có nghĩa là mẫu xe này có thể tái xuất một lần nữa.

V.K - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status