Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Những hạn chế lớn nhất khi sở hữu một chiếc siêu xe

Danh mụcTin tức
Những hạn chế lớn nhất khi sở hữu một chiếc siêu xe
Những hạn chế lớn nhất khi sở hữu một chiếc siêu xe

Việc lái siêu xe ra đường không hề "sướng" và thoải mái như mọi người vẫn nghĩ, đặc biệt là khi gặp gờ giảm tốc hay ổ gà.

Những hạn chế lớn nhất khi sở hữu một chiếc siêu xe
Việc sở hữu và xuất hiện trên phố cùng một siêu xe luôn là khao khát của nhiều người yêu xe trên thế giới. Tuy nhiên ít ai biết rằng lái siêu xe trên đường phố cũng mang lại cho chủ sở hữu không ít.Mọi người xung quanh

Rắc rối đầu tiên chính là các tài xế xung quanh và người đi đường. Khi một siêu xe lăn bánh trên phố, mọi ánh nhìn đều sẽ đổ dồn vào vào chiếc xe của bạn.

Từ những người muốn quay phim chụp ảnh đến những tay lái sở hữu những chiếc xe hiệu suất cao muốn thử thách tốc độ. Với những người muốn quay phim chụp ảnh thì không có gì đáng bàn, bởi họ chỉ đơn giản là thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như thỏa mãn sự tò mò và muốn lưu giữ lại hình ảnh siêu xe mà họ nhìn thấy.

Ngược lại, sẽ có những tay lái khác nhấn ga, thể hiện sức mạnh động cơ của chiếc xe mà họ sở hữu để “khè” và thách thức siêu xe. Chấp nhận hay từ chối cuộc đua là tùy vào người chủ xe. Tuy nhiên phải nói rằng việc đua xe trên đường phố không phải là một quyết định thông minh. Cả người chủ lẫn chiếc xe sẽ bị chỉ trích và đánh giá, bên cạnh đó sự an toàn của bản thân người chủ siêu xe cũng như những người xung quanh sẽ không được đảm bảo.

Đỗ xe

Rắc rối thứ hai chính là đỗ xe. Việc đưa siêu xe vào bãi đỗ đòi hỏi sự cẩn thận, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thì siêu xe đắt tiền sẽ phải lãnh không ít “sẹo”. Bên cạnh đó, sau khi đưa xe vào bãi đỗ, người chủ cũng sẽ có tâm lý lo lắng cho chiếc xe của mình, băn khoăn liệu có ai chạm vào chiếc xe hay ngồi lên capo để chụp ảnh không.

Điều kiện đường

Một điều nữa khiến những người sở hữu siêu xe luôn phải chú ý chính là điều kiện đường xá. Ít người có thể biết rằng cảm giác khi siêu xe đi qua ổ gà, hay gờ giảm tốc khó chịu đến thế nào. Khác với những chiếc xe thông thường với gầm cao và hệ thống giảm xóc hành trình dài, siêu xe có trọng tâm và gầm rất thấp, hệ thống giảm xóc cũng cứng hơn nhằm giúp xe không bị nảy lên đi qua gờ giảm tốc ở vận tốc lớn. Nhưng cũng chính vì vậy mà xe rất dễ bị sập gầm khi đi qua ổ gà cũng như rất xóc khi đi qua gờ giảm tốc. Bên cạnh đó, cảm giác "xót" xe là không thể tránh.

Giải pháp cho vấn đề trên là phải đi chậm lại. Tuy nhiên việc đi chậm lại khi đi qua những địa hình nói trên sẽ khiến các tài xế đi phía sau rất khó chịu và dễ xảy ra tai nạn.