Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ

Danh mụcTin tức
Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ
Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ

Năm mới Giáp Ngọ có sự góp mặt của 3 phiên bản với những chi tiết trang trí đậm chất Á Đông là Ghost Phi Mã và BMW M5 – M6 Horse Edition.

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ
Thị trường Châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng ngày càng chiếm vị trí quan trọng đối các hãng xe, đặc biệt là các hãng xe sang. Các hãng xe sang ra sức chiều lòng các khách hàng Trung Quốc bằng cách tung ra các phiên bản xe đặc biệt mang dấu ấn Á Đông rõ rệt. Đặc biệt nhất là trào lưu làm phiên bản xe 12 con Giáp, ứng với các linh vật của từng năm.

Rolls Royce là kẻ tiên phong với những phiên bản Phantom Rồng đình đám cho năm Nhâm Thìn. Cho tới năm Giáp Ngọ còn ít ngày nữa sẽ đến, Rolls Royce đã kịp tung ra Ghost Majesty Horses, và BMW cũng tiếp nối với M5 và M6 Horse Edition.

30 chiếc BMW M5 Horse Edition đặc biệt đã sẵn sàng tới tay các khách hàng Trung Quốc, cùng với đó là 6 chiếc M6 Gran Coupé Horse Edition thậm chí còn cao cấp hơn. Các chi tiết thể hiện phiên bản ngựa đặc biệt nằm ở tựa đầu thêu theo lối Hán tự.

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 1

Chiếc M5 được trang bị động cơ với sức mạnh mới 575 mã lực, một phần của gói Competition, với hệ treo mới hài hòa, độ chính xác tay lái cao hơn, và phun xăng hiệu quả.

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 2

Bộ đôi cho năm ngựa này cũng đã được chạy ở đường đua quốc tế Thượng Hải. M6 Gran Coupé đã hoàn thành đường chạy trong 2 phút 28,044 giây. Rõ ràng chiếc xe đã đạt được những con số ấn tượng của xe đua của  ngay cả khi chỉ sử dụng động cơ xăng M TwinPower Turbo 8 xylanh thông thường.

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 3

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 4

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 5

Về chiếc Ghost Phi Mã, mẫu xe này đã quá nổi tiếng ở Việt Nam ngay từ khi nó vừa mới được giới thiệu, do đại diện chính thức của Rolls Royce ở Việt Nam tuyên bố sẽ nhận đặt hàng mẫu xe này cho những khách hàng có nhu cầu.

Hồi cuối năm 2011, hãng Rolls-Royce đã từng trình làng Phantom rồng như một phiên bản đặc biệt để chào mừng năm Nhâm Thìn tại thị trường châu Á. Với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 33 chiếc, Rolls-Royce Phantom rồng nhanh chóng tìm thấy khách hàng. Trong đó, có đến 6 chiếc hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Tương tự Rolls-Royce Phantom rồng, Ghost Phi Mã chỉ được sản xuất với số lượng có hạn. So với phiên bản tiêu chuẩn, Rolls-Royce Ghost Phi Mã tạo điểm nhấn khác biệt bằng hình ảnh chú ngựa xuất hiện khắp nơi trên xe.

Ở ngoại thất, hình ảnh chú ngựa tung vó xuất hiện gần đường kẻ đôi cùng màu trên gờ nổi dọc thân xe. Tiếp đến là hình ảnh chú ngựa được thêu trên tựa đầu, gối đệm và bảng táp-lô trong xe.

Rolls-Royce Ghost Phi Mã vẫn sử dụng động cơ như phiên bản tiêu chuẩn, là loại V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 560 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5 giây.

Dự kiến, Rolls-Royce Ghost Phi Mã sẽ bắt đầu đến tay khách hàng vào quý 2 năm nay.

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 6

Những chiếc xe đặc biệt cho năm Giáp Ngọ 7