Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn

Danh mụcTin tức

Tổng quãng đường của chuyến hành trình này dài khoảng 1.400 km và diễn ra trong 4 ngày 4 đêm.

Câu chuyện về chuyến hành trình kéo dài khoảng 1.400 km đi từ Sài Gòn ra tới Nghệ An đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi chiếc xe được sử dụng trong chuyến đi lại là một chiếc xe ba gác. Người đã cùng chiếc xe ba gác thực hiện hành trình này là anh Võ Văn Quyết, một người dân đến từ Nghệ An.

Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của anh, sở dĩ có hành trình này là bởi anh từng có thời gian làm việc tại Sài Gòn nhưng do công việc không mấy suôn sẻ nên anh quyết định quay trở lại quê nhà. Ban đầu anh định sử dụng xe chuyên chở để đưa chiếc xe ba gác của mình về Nghệ An. 

Tuy nhiên do chi phí phải bỏ ra khá lớn là khoảng 5 triệu đồng khiến anh nghĩ tới phương án bản thân cùng chiếc xe cùng "phượt" ra Bắc.

Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 2.

Anh cũng chia sẻ rằng, bằng cách tự di chuyển từ Sài Gòn ra Nghệ An, anh chỉ tiêu tốn khoảng 1,8 triệu đồng cho tiền xăng xe đi lại. Còn tối đến hoặc những lúc cần nghỉ ngơi, anh sẽ ghé vào đỗ nhờ ở các trạm xăng và mắc võng phía sau xe để ngủ. Như vậy, chi phí tổng của chuyến đi rẻ hơn rất nhiều so với việc vận chuyển bằng xe chuyên dụng.

Không chỉ vậy, thông qua chuyến "phượt" anh cũng có cơ hội được ngắm thêm nhiều cảnh đẹp trên các cung đường trở về mà hiếm khi có cơ hội được thấy. 

Câu chuyện của anh Quyết đã được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Không ít người cảm thấy vô cùng nể phục khi chẳng cần một chiếc xe xịn, chỉ cần một chiếc xe ba gác mà đã có thể vượt qua 1.400 km để trở về quê hương.

Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 3.
Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 4.
Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 5.
Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 6.
Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 7.
Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 8.

Ý định sắp tới của anh Quyết là phượt xuyên Việt với phương tiện thô sơ này. Tuy nhiên, phương tiện tự chế này sẽ là rào cản lớn để mục tiêu đó trở thành hiện thực.

Ảnh: Võ Văn Quyết

Người đàn ông chạy xe ba gác vượt 1.400km từ Sài Gòn về Nghệ An: Nghĩ tới 5 triệu xót tiền, tôi tự phượt còn hơn nhưng chia sẻ tiếp theo còn gây sốc hơn - Ảnh 9.